Con trai trộm đồ của nhà bán lấy tiền mua đồ ăn vặt và đồ chơi, nhìn bản cam kết kể chi tiết ai cũng giật mình

Nhìn vào bản cam kết nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng về hành vi của cậu bé. Không chỉ lấy đồ của nhà, cậu bé còn trộm cả đồ của nhà hàng xóm mang đi bán.

05/05/2022 09:02

Trẻ em thường yêu thích đồ chơi, đồ ăn vặt và luôn muốn đòi bố mẹ mua cho thật nhiều. Khi không được đáp ứng một số bé sẽ dở thói ăn vạ để có bằng được món đồ chơi mà mình yêu thích. Một số đứa trẻ khác lại chọn phương pháp lấy trộm đồ, lấy trộm tiền đi mua khiến cho bố mẹ hết sức đau đầu. Như vụ việc của bé trai sau đây đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Đáng chú ý là bản cam kết được chia sẻ khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm.

Cụ thể, bé trai đã lấy rất nhiều đồ vật của gia đình và của nhà hàng xóm mang đi bán đồng nát. Những thứ bé lấy bao gồm: Lon, sắt, máy tính, máy thái chuối, xà beng, xẻng, cuốc, cào, máy bơm, quạt điện,...

Nội dung chú thích ảnh

Bé trai lấy trộm rất nhiều đồ của gia đình và hàng xóm để mang đi bán lấy tiền tiêu vặt. (Ảnh: Vũ Vũ)

Tất cả những món đồ này sau khi bán đi cậu bé đều dùng tiền để mua đồ ăn, đồ chơi như: Bộ Lego, trà sữa, bim bim, kẹo cao su, kính bơi, hạt đay, mì tôm, sữa,... Đáng chú ý số tiền lên tới 812.000 đồng. Đây là một số tiền không nhỏ so với một đứa trẻ. 

Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhiều phụ huynh cho rằng, bố mẹ cháu bé cần sát sao với con hơn. Tại sao con lấy đi nhiều thứ như vậy mà bố mẹ không phát hiện ngay. Hơn hết những món đồ ăn, đồ chơi bé mua cũng không phải ít và chắc chắn không thể một lần mua hết chỗ đó. Vì vậy, chỉ cần bố mẹ để ý một chút xem sao con lại có đồ chơi mới sẽ phát hiện ra sớm hơn. 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng những thứ bé mua đều là những thứ mà trẻ con đều thích và không có gì hại cả. Có thể ngày bình thường bố mẹ quá khắt khe trong việc ăn uống của con nên bé không được thoải mái. Thậm chí nhiều người còn thấy thương bé vì phải chịu sự thiếu thốn. 

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều cư dân mạng thay đổi thái độ thấy thương cậu bé hơn khi đọc bản cam kết những món đồ cậu bé đã mua. 

Một số bình luận của cư dân mạng về sự việc:

'Theo mình nghĩ những thứ nó mua đều là những thứ mà trẻ con đều thích và không có gì là hại cả. Có khả năng do bố mẹ quá khắt khe trong việc ăn uống của con nên mới xảy ra việc con lấy trộm đồ đi bán. Vẫn răn dạy được. Chỉ sợ con trộm đồ đi bán lấy tiền hút chích nghiện ngập hay đua đòi thì mới sợ. Còn như thế này thấy thương thằng bé hơn. Bố mẹ cũng nên xem lại mình'.

'Tất cả các thứ ăn uống liệt kê đó mình đều mua cho con nhà mình thường xuyên. Thèm ăn là bảo với mẹ để mẹ mua. Có khi thấy các bạn hoặc trẻ con có nên thèm mới sinh ra như vậy'.

'Cháu bé này đáng thương hơn đáng trách , những thứ cháu bé ăn trộm đồ bán đi để mua là những thứ trẻ con thành phố được bố mẹ thường xuyên mua cho'.

Ngoài ra, một số cư dân mạng cũng chỉ trích người đã mua lại những món đồ mà bé trộm mang bán. Nếu thấy một đứa trẻ bán những món đồ như vậy thì không nên mua hoặc ít nhất cũng phải thông báo cho bố mẹ của cháu bé. Làm như vậy không khác gì tiếp tay cho một đứa trẻ phạm sai lầm. 

Đây cũng là bài học để các bậc phụ huynh quan tâm và sát sao với con cái của mình nhiều hơn. Cha mẹ hãy quan tâm, hỏi han xem con cần gì, muốn gì và đáp ứng nhu cầu ăn uống của trẻ trong khả năng, tránh trường hợp xảy ra những tình huống như vậy. 

Theo Ngân Doanh/VTC News
Tin cùng chuyên mục