Dịch COVID-19 phức tạp, xét tuyển đại học qua học bạ tăng gấp 3 lần

Lo lắng về kế hoạch tuyển sinh 2021 có thể bị ảnh hưởng, nhiều học sinh đã lựa chọn phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ với mong muốn đảm bảo tấm vé đại học.

17/05/2021 09:53

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp đến hết ngày 11/5 vừa qua. Đối với học sinh đăng ký nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ kéo dài đến 17h ngày 16/5.

Dịch COVID-19 phức tạp, xét tuyển đại học qua học bạ tăng gấp 3 lần 0

Tăng nhanh gấp đôi, thậm chí là gấp 3 số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển qua học bạ là thực tế được ghi nhận tại nhiều trường đại học khi phụ huynh, học sinh năm nay có tâm lý đảm bảo tấm vé vào đại học trước những những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Nhiều trường cũng nhanh chóng lên phương án hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển qua các hình thức trực tuyến. Với nhiều trường, lượng hồ sơ chuyển phát qua bưu điện tăng cao. Trường phục vụ qua nhiều kênh khác nhau như fanpage, zalo. Thay vì đến trường nộp hồ sơ, thí sinh ở nhà có thể nộp hồ sơ online qua mã QR chuyển về rồi sau đó hoàn thiện hồ sơ bản cứng, chuyển phát nhanh về nhà trường, rút gọn thời gian.

Hiện, cả nước có khoảng 100 trường đại học đang sử dụng hình thức xét tuyển qua học bạ. Do nhu cầu tăng cao, bên cạnh việc hỗ trợ tối đa thủ tục cho thí sinh, các trường cũng xây dựng bộ tiêu chí riêng của mình, đảm bảo chất lượng đầu vào của thí sinh.

Cũng theo đại diện của các trường ĐH, chọn xét tuyển qua học bạ sẽ là xu hướng trong thời gian tới của nhiều thí sinh để giảm áp lực tâm lý qua mỗi kỳ thi, nhất là khi các trường ĐH đang tăng dần tỷ lệ tuyển sinh bằng phương thức này.

Theo Đỗ Hòa, Vũ Nhất/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều