Điểm chuẩn xét tuyển đại học 2021: Sau thời gian này, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức

Bộ GD&ĐT khẳng định, các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, điểm trúng tuyển vào các ngành, nhóm ngành đào tạo của trường.

13/09/2021 20:28

Từ ngày 13/9 đến 17h ngày 15/9 là thời gian lọc ảo tuyển sinh của các trường. Sớm nhất từ 17h ngày 15/9, điểm chuẩn đại học 2021 sẽ được công bố và chậm nhất là trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm 2021.

Năm 2021, Bộ GD&ĐT tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho các trường về thông tin tuyển sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thống kê nguyện vọng thí sinh, phần mềm xét tuyển, lọc ảo... để giúp các trường tuyển sinh thuận lợi.

Hôm nay, ngày 13/9 hai nhóm miền Nam, miền Bắc và Bộ GD&ĐT bắt đầu lọc ảo cho các cơ sở giáo dục đại học đối với tuyển sinh đợt 1 năm 2021 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Hôm nay, ngày 13/9 hai nhóm miền Nam, miền Bắc và Bộ GD&ĐT bắt đầu lọc ảo cho các cơ sở giáo dục đại học đối với tuyển sinh đợt 1 năm 2021 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Từ ngày 13/9 đến 17h ngày 15/9, hai nhóm miền Nam, miền Bắc và Bộ GD&ĐT bắt đầu lọc ảo cho các cơ sở giáo dục đại học đối với tuyển sinh đợt 1 năm 2021 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trong thời gian này, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành lọc ảo toàn quốc 6 lần.

Các trường phải tuân thủ thời gian lọc ảo của Bộ GD&ĐT và nguyên tắc 'đến thời gian lọc ảo ở các lần tiếp theo nếu trường không tải kết quả dự kiến để lọc ảo thì Hệ thống sẽ sử dụng kết quả dự kiến ở bước lọc ảo trước đó để lọc ảo'.

Với bước lọc ảo này, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng dù các em đăng ký bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển. Khi xác định thí sinh đã trúng tuyển, hệ thống tự động không xét các nguyện vọng sau.

Sau 15/9 tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức

Bộ GD&ĐT khẳng định, các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, điểm trúng tuyển vào các ngành, nhóm ngành đào tạo của trường. Nếu trường xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế dẫn đến tuyển vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì nhà trường và cá nhân liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Những trường tuyển không đủ chỉ tiêu trong đợt 1 có thể tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống), sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 15/9, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Theo Hiểu Đan/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều