Gần 90.000 thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TP Hồ Chí Minh

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa diễn ra sáng 26/3, thu hút gần 90 ngàn thí sinh dự thi.

26/03/2023 17:27

google_Tiin.vn

So với năm ngoái, số lượng thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực năm nay tăng hơn 10 ngàn người. Tại cụm thi ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh, các thí sinh có mặt từ rất sớm. Các điểm tập trung có tình nguyện viên kiểm tra lại thông tin dự thi của thí sinh. Nếu có sai sót xử lý ngay để tạo tâm lý thoải mái nhất cho thí sinh trước khi tham gia kỳ thi này.

Nhiều thí sinh đến từ rất sớm để chờ vào phòng thi tại điểm thi Trường ĐH Quốc tế. Ảnh: PLO

Một trong những lý do dẫn đến việc tăng này là do năm nay kỳ thì tổ chức 2 đợt, thí sinh có thể đăng ký cả 2 đợt. Ngoài ra số lượng điểm thi tăng lên - 21 điểm, tạo thuận lợi hơn thí sinh tại nhiều địa phương. Thứ ba nữa, số lượng các trường sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển tăng lên - 90 trường.

Các cán bộ làm công tác kiểm tra, thu giữ điện thoại và các thiết bị ghi âm, ghi hình từ thí sinh. Ảnh: PLO

Thí sinh đến sớm và có mặt ở phòng thi nghe phổ biến quy chế. Ảnh: PLO

Cán bộ phổ biến quy chế thi cho thí sinh. Ảnh: PLO

Cũng vì tính chất, ý nghĩa của kỳ thi này trong việc tuyển sinh đại học, thế nên phần lớn thí sinh ở đây đều đăng ký tham gia cả 2 đợt.

Sau 6 năm tổ chức, đề thi kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh luôn được đánh giá ổn định. Vì là đánh giá năng lực nên đề thi đòi hỏi mỗi thí sinh khả năng đọc hiểu, phân tích, tổng hợp để suy luận, giải quyết vấn đề. Các thí sinh giải quyết 15 trang đề thi trong 120 phút.

Kết quả đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh được công bố vào 4/4. Đợt 2 kỳ thì này tổ chức ngày 25/5.

Theo Đức Hạnh, Tuấn Việt/VTV News
Tin cùng chuyên mục