#Tuyển sinh vào lớp 10

Gặp cậu trò đỗ 5 trường THPT chuyên tại Hà Nội, đạt thủ khoa 1 trường

Đó là em Vũ Mạnh Doanh - học sinh lớp 9A5 trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội). Trước đó, Doanh cũng đạt bản thành tích ‘khủng’ trong 4 năm học THCS.

10/07/2022 15:51

Vũ Mạnh Doanh – cậu trò được thầy yêu, bạn mến, bố mẹ tự hào với thành tích xuất sắc trong chặng đường học tập và rèn luyện 4 năm học ở ngôi trường THCS Cầu Giấy.

Với những nỗ lực không ngừng của mình, Doanh đã tiếp tục lập nên kì tích trong năm học đầy thử thách và khó khăn này với kết quả rực rỡ đỗ 5 chuyên: đỗ chuyên KHXH & NV – môn Văn; đạt Thủ khoa chuyên Anh chuyên Sư phạm – Học bổng Anh; đỗ chuyên Ngoại ngữ - Học bổng Anh; đỗ chuyên KHTN – Môn Hóa; đỗ chuyên Anh chuyên Amsterdam, tuyển thẳng THPT Chu Văn An.

Ấn tượng, tự hào, vui mừng trước thành quả đó của con là cảm xúc của nhiều thành viên trường THCS Cầu Giấy.

Nội dung chú thích ảnh

Vũ Mạnh Doanh - cậu trò đỗ 5 trường THPT chuyên tại Hà Nội, đạt thủ khoa chuyên Anh trường chuyên Sư phạm.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, Mạnh Doanh luôn ý thức được việc học của bản thân và kiên trì, bền bỉ nuôi dưỡng ước mơ của mình. Không chỉ đạt thành tích cao trong kì thi vào 10, con còn đạt được nhiều thành tích cao trong học tập trong suốt 4 năm học tại trường THCS Cầu Giấy:

Trong 4 năm học dưới mái trường THCS Cầu Giấy, Doanh luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc với điểm tổng kết rất cao 3 năm liên tiếp 9,8; riêng lớp 9, Doanh đạt 9,9 tổng kết. Trong các năm học lớp 6, 7, 9, Doanh đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu của trường.

Doanh sở hữu thành tích 'khủng; khi học tập tại trường THCS Cầu Giấy.

Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự hỗ trợ hết mình từ gia đình và sự đồng hành đầy tâm huyết của các thầy cô thì phương pháp học của bản thân con vô cùng quan trọng. Với Doanh, việc học là một quá trình dài không ngừng nghỉ, vì thế nên cần lắm một sự bền bỉ và quyết tâm.

Doanh chia sẻ: 'Con đạt được kết quả hôm nay là nhờ được học trong môi trường giáo dục tốt từ bậc Tiểu học đến THCS. Đặc biệt thời gian học tại THCS Cầu Giấy, con đã được cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy, cô giảng dạy các bộ môn và đội tuyển luôn quan tâm, dạy dỗ để con phát huy tốt năng lực cá nhân.

Cũng chính việc luôn kính trọng và yêu quý các thầy cô giúp con luôn yêu thích việc học tập, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên.

Ngoài thời gian học tập tại trường, về nhà con luôn hoàn thành đầy đủ các bài tập thầy, cô giao đúng hạn.

Những lời khen ngợi của cô Hiệu trưởng và nhà trường, sự động viên và giúp đỡ của bạn bè cũng đã góp phần giúp con vươn lên trong học tập, chinh phục các kì thi trong nước và quốc tế'.

Doanh cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Phương Thảo và các bạn lớp 9A5..

Mạnh Doanh học đồng đều, yêu thích tất cả các môn học nên con đăng ký thi vào 5 trường chuyên với các môn chuyên khác nhau. Vừa để thử sức, có thêm lựa chọn và cũng mong muốn góp phần nhỏ khẳng định chất lượng đào tạo của Trường THCS Cầu Giấy. Về nguyện vọng, Doanh tiết lộ có lẽ sẽ lựa chọn học chuyên Anh để mở mang khả năng ngôn ngữ và có thêm công cụ học tập các môn tự nhiên và xã hội trong tương lai tốt hơn.

Doanh bộc bạch: 'Vinh quang không tự nhiên mà có, vì thế, con luôn trân quý thời gian của mình và sắp xếp thời gian học và vui chơi một cách khoa học, hợp lí.

Con còn rất tự hào vì may mắn khi được học trong tập thể 9A5 với phong trào học tập cao, được học những giáo viên tận tụy, những thầy cô luôn cống hiến thầm lặng vì học sinh thân yêu.

Doanh gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới nhà trường, lòng biết ơn các thầy, cô đã hết lòng vì học sinh thân yêu trong suốt quãng thời gian qua!'.

Được thầy yêu, bạn mến, Doanh hứa sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong các năm học tiếp theo.

Điều mọi người dễ dàng nhận thấy ở con đó là sự chỉn chu, chín chắn và trách nhiệm. Hòa đồng với các bạn nên Doanh được các bạn rất yêu quý và tự hào. Doanh thường giúp đỡ các bạn giải những bài tập khó môn Toán, tiếng Anh… và chia sẻ với các bạn về phương pháp học tập của mình.

Ngay khi những tin vui liên tiếp từ kì thi chuyên và vào 10 THPT đến với bản thân và gia đình, Doanh vẫn đang cần mẫn và miệt mài trên hành trình trau dồi Khoa học, Ngoại ngữ và các kĩ năng cần thiết khác để không ngừng hoàn thiện mình.

Trong kì thi vào 10 chuyên, Mạnh Doanh đã thi đỗ thủ khoa chuyên tiếng Anh chuyên Sư phạm và đây có thể sẽ là ngôi trường con gắn bó trong suốt 3 năm học tiếp theo để tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức và thực hiện ước mơ của mình. Doanh tiết lộ sẽ những ngày hè để có được trải nghiệm đầy thú vị bên gia đình.

Theo Khánh Nguyễn/VTV News
Tin cùng chuyên mục