Giải pháp cho thí sinh qua ải điểm chuẩn, tăng cơ hội vào đại học

Vừa qua, hàng loạt trường đại học đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển của phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021. Bên cạnh niềm vui trở thành tân sinh viên của các thí sinh, vẫn còn nhiều bạn phải ngậm ngùi trước điểm chuẩn tăng cao, có thí sinh đạt điểm thi tuyết đối vẫn không qua được “ải” đầu vào của các trường.

17/09/2021 13:00

Điểm chuẩn nhiều trường tăng “kỷ lục”

Qua dữ liệu công bố từ hơn 60 trường đại học trong ngày 15/9, điểm chuẩn nhiều trường năm nay tăng cao, có ngành còn tăng kỷ lục đến 9 điểm. Đây là cũng là điều dễ lý giải bởi số lượng thí sinh năm nay nhiều hơn mọi năm, đề thi tốt nghiệp THPT các môn được cho là “dễ thở” hơn. Trong khi đó, các trường đại học ngày càng đa dạng về phương thức xét tuyển, chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi vì thế cũng giảm đi.

Trước áp lực điểm chuẩn, các thí sinh cần đến liều vaccine tinh thần - lựa chọn thêm phương thức như xét tuyển học bạ vừa giảm áp lực kết quả thi vừa đảm bảo đậu đại học.

Với phương thức xét tuyển này, nhiều thí sinh đã gần như nắm chắc suất vào đại học, giúp các bạn “nhẹ gánh lo” khi kết quả thi THPT không phát huy tác dụng.

Thí sinh chọn xét học bạ thay vì căng thẳng bởi điểm chuẩn

Thí sinh chọn xét học bạ thay vì căng thẳng bởi điểm chuẩn

Nhanh chóng chốt phương án cho giai đoạn nước rút

Ghi nhận tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) - một trong những trường đại học song ngữ, quốc tế nổi bật hiện nay, lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ đăng ký online ngày càng tăng, nhất là sau khi điểm chuẩn được công bố.

Không chỉ tăng cơ hội vào đại học, thí sinh tham gia xét học bạ còn nhận được các mức học bổng giá trị 100%, 50% và 25% học phí nếu đạt mức điểm từ 23 trở lên với xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và 38 điểm trở lên với xét học bạ 5 học kỳ. Được biết, trường này nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 30/9.

Các mức học bổng tuyển sinh của UEF năm 2021

Các mức học bổng tuyển sinh của UEF năm 2021

Đa phần thí sinh tham gia xét học bạ tại UEF đều khẳng định chọn trường vì lợi thế được đào tạo tiếng Anh theo chương trình song ngữ, bên cạnh đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, môi trường học tập tốt,… Bởi lẽ, học tập, sinh hoạt trong môi trường tiếng Anh sẽ là con đường ngắn nhất giúp sinh viên hoàn thiện khả năng ngoại ngữ, đồng thời làm chủ các kỹ năng nghề nghiệp trong thời hội nhập.

Môi trường quốc tế hóa là điểm cộng lớn thu hút thí sinh

Môi trường quốc tế hóa là điểm cộng lớn thu hút thí sinh

Được biết, chương trình đào tạo các ngành của UEF triển khai đào tạo song ngữ, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập, mỗi ngành học được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết với học kỳ thực tế tại doanh nghiệp.

Theo học tại UEF, toàn bộ chương trình học đều được các trường quốc tế công nhận, sinh viên dễ dàng chọn học song bằng ngay tại UEF hoặc chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác tại: Anh, Mỹ, Pháp, Canada,... để nhận bằng cấp quốc tế.

Chiều 15/9 vừa qua, UEF cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả tốt nghiệp THPT của 29 ngành đào tạo.

Hai ngành Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất là 24. Các ngành Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng có mức điểm trúng tuyển là 23. Các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Công nghệ thông tin có mức điểm trúng tuyển là 22. Các ngành Quan hệ quốc tế, Kinh doanh thương mại, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Thiết kế đồ họa, Tâm lý học có mức điểm trúng tuyển là 21. Các ngành còn lại dao động từ 19 đến 20 điểm.

Theo đại diện bộ phận tuyển sinh UEF, hằng năm, điểm chuẩn mỗi ngành tại UEF đều có những biến động theo phổ điểm thi của thí sinh, việc thí sinh linh động trong các phương án xét tuyển khác nhau chính là cơ hội rộng mở vào đại học cho mỗi bạn.

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều