Hà Nội bác tin dừng tuyển sinh song bằng tú tài cấp THPT

Trước thông tin về việc trường THPT Hà Nội- Amsterdam không tuyển sinh hệ song bằng năm học 2023-2024, Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, điều này không chính xác.

12/02/2023 07:09

google_Tiin.vn

Ngày 11/2, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đang đề xuất UBND TP Hà Nội phê duyệt đề án thực hiện chương trình đào tạo song bằng bằng tú tài Việt Nam và tú tài Anh quốc cấp THPT cho những năm tiếp theo; đồng thời mở rộng quy mô lớp song bằng tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chu Văn An.

Cụ thể, theo Sở GD&ĐT Hà Nội, báo cáo từ các nhà trường, học sinh tham gia đề án đào tạo chương trình song bằng cấp THPT đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Học sinh được đánh giá cao về mặt bằng chung kiến thức và năng lực tiếng Anh, tư duy và kỹ năng. 100% số học sinh đã và đang theo học đều có kết quả học lực giỏi và hạnh kiểm tốt.

Cả hai đơn vị là Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được ghi nhận thành tích xuất sắc về chất lượng giáo dục. Học sinh hệ song bằng của hai trường đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế; 100% học sinh tốt nghiệp THPT và đại học. Hằng năm, số học sinh tiếp tục du học bậc đại học tại các nước trong khu vực và trên thế giới với mức học bổng cao ngày càng nhiều.

Tại Hội nghị tổng kết về thí điểm đào tạo chương trình song bằng bậc THPT do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức vào tháng 1/2023, ý kiến của đại diện cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh các nhà trường đang tham gia học chương trình này đều khẳng định kết quả tích cực khi tham gia đề án và có chung mong muốn đề án tiếp tục được triển khai và mở rộng quy mô trong những năm học tiếp theo.

Căn cứ những kết quả tích cực của việc triển khai thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài thời gian vừa qua và nguyện vọng của cán bộ, giáo viên các nhà trường và phụ huynh học sinh, học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất UBND thành phố kéo dài đề án đang triển khai tại 2 trường THPT là chuyên Hà Nội - Amsterdam và Chu Văn An. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đang nghiên cứu tính khả thi của việc mở rộng mô hình đào tạo song bằng tại một số trường học có điều kiện trên địa bàn thành phố.

Đề án thí điểm đào tạo chương trình song bằng THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A Level) được triển khai tại THPT Chu Văn An từ năm học 2017-2018. Đến năm học 2018-2019, Hà Nội có thêm 7 trường triển khai chương trình đào tạo chương trình song bằng tú tài, gồm Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (ở cả hai khối THCS và THPT) và 6 trường THCS gồm: Chu Văn An (quận Tây Hồ), Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm), Thanh Xuân (quận Thanh Xuân), Cầu Giấy, Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy).

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục