Hà Nội: Khoảng 25.000 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục liên quan đến các ca F1

Với khoảng 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục liên quan đến các ca F1, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, nhiều trường học đã đề xuất cho học sinh nghỉ học sớm hơn dự kiến và chuyển sang học online.

30/01/2021 23:40

Tối 30/1, thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, đại diện Sở GD&ĐT cho biết, theo thống kê đến nay, có khoảng 25.000 cán bộ giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1.

Sở GD&ĐT cho biết, hiện nay có nhiều trường đề xuất Sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online và đơn vị đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Đây cũng là mong muốn của không ít phụ huynh, học sinh để cùng chung tay phòng ngừa dịch bệnh.

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP chiều tối nay (30/1). Ảnh: B.Loan

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP chiều tối nay (30/1). Ảnh: B.Loan

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc hộp, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Sở GD&ĐT khẩn trương xem xét đề xuất để UBND TP quyết định sớm.

Đồng thời, ông Dũng đề nghị BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ thành phố đến các xã, phường thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các phần việc đã được nêu rõ trong Công điện số 02 của Chủ tịch UBND TP.

Phải xây dựng ngay các kịch bản chi tiết phòng, chống dịch trong các tình huống và phân công rõ nhiệm vụ đến từng lực lượng như bảo vệ dân phố, khu dân cư;

Từ đó, khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm đúng đối tượng, không gây lãng phí; chủ động rà soát người về từ vùng dịch, truy vết thần tốc, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Ông Dũng nhấn mạnh: 'Việc truy vết, thông tin, mọi phần việc phải nhanh hơn nữa; công khai minh bạch đến người dân'.

Tại cuộc họp, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết mọi lực lượng đã sẵn sàng trong việc bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng và đến sáng 31/1, trận địa pháo hoa sẽ hoàn thành.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị tạm dừng bắn pháo hoa vào đêm ngày 02/2 để phòng, chống dịch bệnh.

Theo Bảo Loan/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều