#Tuyển sinh vào lớp 10

Lớp học siêu đỉnh ở Hà Nội: 53/53 học sinh đỗ lớp 10 chuyên

Trong số 53 học sinh đỗ, có 3 học sinh là thủ khoa chuyên Toán, Văn và Lý. 

10/07/2022 17:26

Lớp học nổi tiếng đó chính là lớp 9A, hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Lớp có 53 học sinh, thì cả 53 bạn đều đỗ trường chuyên, trong đó có  3 Thủ khoa là Nguyễn Trần Nguyên Hà, Hoàng Minh Hiếu và Nguyễn Thị Thu Minh.

Nội dung chú thích ảnh

Các nữ sinh lớp 9A, hệ THCS của trường THCS chuyên Hà Nội - Amsterdam (Ảnh: VnExpress)

Theo đó,  Nguyên Hà là thủ khoa chuyên Văn, trường chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.  

Minh Hiếu là thủ khoa Toán, trường chuyên Khoa học Tự nhiên.

Thu Minh là thủ khoa chuyên Lý của THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và thủ khoa chuyên Toán của trường Hà Nội - Amsterdam. Nữ sinh này còn đỗ chuyên Lý của Hà Nội - Amsterdam và chuyên Toán của THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. 

Cô Nguyễn Thanh Bình, giáo viên chủ nhiệm của lớp học đỉnh này cho hay: Thành tích tuyệt vời này là sự nỗ lực của cả thầy và trò, nhưng sự cố gắng của học sinh đóng vai trò lớn để cả lớp gặt hái được 'trái ngọt' này.

Được biết, Hà Nội có 8 trường chuyên, trong đó có 4 trường chuyên thuộc Sở GD-ĐT là chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây và 4 trường chuyên thuộc các đại học, gồm THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngoại ngữ. 

Trong khi các trường chuyên thuộc đại học đã công bố điểm từ rất sớm thì trưa qua, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển các trường chuyên: vào lớp 10 chuyên, theo đó, trường Hà Nội - Amsterdam có điểm chuẩn cao nhất. 

Nội dung chú thích ảnh

Điểm chuẩn các trường chuyên do Sở GD-ĐT công bố trưa 9/7

Theo Hà Phương/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều