Học sinh cuối cấp tăng tốc trong những ngày 'nước rút'

Tại Hà Nội, các trường đang nỗ lực phụ đạo, tổng ôn cho học sinh khối 12 đến hết tháng 6. Nhiều trường tổ chức ôn thi vào ca sáng, một số trường tư thục tăng cường ca tối.

25/06/2022 15:45

Chỉ gần 2 tuần nữa khoảng 1 triệu học sinh lớp 12 kỳ thi tốt nghiệp THPT cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Những ngày này, dù năm học đã kết thúc nhưng Ngọc Định và các bạn vẫn quyết định ở lại trường. Không điện thoại, không Internet, nghiêm túc chấp hành nội quy để ôn thi tốt nghiệp.

Đếm ngược thời gian tới kỳ thi. Tận dụng từng giờ phút quý báu, thầy trò tại nhiều nhà trường đều tập dượt với không khí thi cử qua các buổi luyện đề quy củ, nghiêm túc.

Từ kết quả của những lần kiểm tra, nhà trường mới chia làm 2 nhóm để việc ôn tập kiến thức mang lại hiệu quả cao nhất. Với lợi thế học sinh ở nội trú, nề nếp tự học vào khung giờ tối vẫn được Trường THPT Trí Đức duy trì cho tới sát kỳ thi. Đồng hành với học sinh có thầy cô luôn sát sao kèm cặp.

Là khóa học sinh chịu nhiều thiệt thòi khi mà cả 3 năm học đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, việc học trực tuyến kéo dài vừa khiến các em khó nắm bắt kiến thức. Các đợt phong tỏa nối tiếp ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe tinh thần. Những ngày ôn thi ‘nước rút’ có thầy cô đồng hành, bạn bè chia sẻ đang phần nào giải tỏa bớt áp lực cho các em.

Theo Bích Thủy, Dương Dũng/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều