Học sinh tặng giáo viên thịt lợn để cảm ơn, cách giáo viên có cách xử lý món quà khiến dân mạng khen ngợi

Một giáo viên chia sẻ, đây là văn hóa của dân tộc Di nhằm biểu đạt phụ huynh và học sinh đều cảm kích công lao của giáo viên.

01/12/2021 06:54

Ngày 28/11, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh tượng giáo viên được học sinh tặng quà ở Tứ Xuyên khiến dân mạng vô cùng xôn xao.  

Theo tìm hiểu, sau năm mới của dân tộc Di - một lễ hội dân gian phổ biến ở khu tự trị Lương Sơn của dân tộc Di, được đánh giá là một trong những di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, các học sinh tại một trường tiểu học đã mang thịt lợn đến tặng giáo viên trong trường.

Học sinh háo hức mang món quà tặng thầy cô giáo của mình.

Học sinh háo hức mang món quà tặng thầy cô giáo của mình.

Đoạn video quay cảnh mỗi học sinh đến trường đều cầm theo một miếng thịt lợn và chất đầy trên một chiếc bàn đánh bóng bàn. Một giáo viên chia sẻ, đây là văn hóa của dân tộc Di nhằm biểu đạt phụ huynh và học sinh đều cảm kích công lao của giáo viên.

Học sinh tặng giáo viên thịt lợn để cảm ơn, cách giáo viên có cách xử lý món quà khiến dân mạng khen ngợi 1

Học sinh tặng giáo viên thịt lợn để cảm ơn, cách giáo viên có cách xử lý món quà khiến dân mạng khen ngợi 2

Giáo viên thông tin thêm, món quà của học sinh sẽ được mang đi sấy khô sau đó nấu ăn cho các học sinh trong trường. Được biết, khu vực Lương Sơn vẫn còn thiếu giáo viên, nguyên nhân là do điều kiện ở khu vực này còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Hành động nhân văn của giáo viên khi nhận món quà của học sinh đã khiến MXH dậy sóng và nhận được bình luận tích cực của cộng đồng mạng.

Hầu hết đều cho rằng, học sinh và phụ huynh đều biết rằng giáo viên đang làm việc chăm chỉ để cho các em một nền giáo dục tốt nhất. Vì vậy, đây không chỉ là phong tục của dân tộc Di mà còn thể hiện sự ghi nhận và lòng biết ơn của học sinh đối với thầy cô giáo của mình.

Một số người bình luận:

'Điều này chứng tỏ giáo viên đối xử với học sinh như con cái, và trẻ em coi giáo viên như cha mẹ của mình'.

'Đây là một sự ghi nhận từ tấm lòng của cha mẹ học sinh đối với công ơn dưỡng dục của giáo viên'.

'Năm ngoái học sinh dân tộc Di cũng tặng cho tôi thịt lợn và trứng, tôi thấy rất cảm động'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều