Clip: Cuộc trò chuyện giữa mẹ và con trai khiến bất cứ phụ huynh nào cũng cần phải suy ngẫm về cách dạy con

Đoạn video quay cảnh cậu bé nắm tay mẹ đi trên đường và suy nghĩ về tương lai của mình.

02/12/2021 08:42

Ngày 30/11, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện giữa một cậu bé và mẹ đã khiến dân mạng vô cùng xôn xao.  

Đoạn video quay cảnh cậu bé nắm tay mẹ đi trên đường và suy nghĩ về tương lai của mình, cậu bé hỏi mẹ: 'Nếu sau này con thi đậu trường đại học Thanh Hoa thì sao ạ?'. Người mẹ vui vẻ đáp: 'Mẹ đương nhiên sẽ tự hào về con'.

Clip: Cuộc trò chuyện giữa mẹ và con trai khiến bất cứ phụ huynh nào cũng cần phải suy ngẫm về cách dạy con 0

Cậu bé tiếp tục hỏi mẹ: 'Nếu sau này con thi đậu trường đại học Bắc Kinh thì sao ạ?'. Người mẹ lập tức trả lời: 'Mẹ cũng sẽ tự hào về con'.

Cậu bé lém lỉnh đột nhiên có màn 'quay xe' không ngờ: 'Nếu sau này con đi nướng khoai thì sao ạ?'. Người mẹ hào hứng đáp: 'Nếu con nướng khoai vừa thơm, mềm và ngọt, mẹ đương nhiên cũng sẽ tự hào về con'.

Clip: Cuộc trò chuyện giữa mẹ và con trai khiến bất cứ phụ huynh nào cũng cần phải suy ngẫm về cách dạy con 1

Nghe xong câu trả lời của mẹ, cậu bé lập tức quyết định tương lai sau này của mình: 'Sau này con sẽ trở thành ông chủ bán khoai nướng'. Người mẹ bật cười vui vẻ và chúc mừng con trai: 'Chúc mừng con đã có được nguyện vọng mới'.

Những lời nói và hành động của cha mẹ có ảnh hưởng sâu sắc đến trẻ em. Đôi khi là một vài lời nói ấm áp của cha mẹ có thể truyền lại sức mạnh vô hạn và chữa lành tâm trí của trẻ. Nhiều cư dân mạng đồng loạt bày tỏ cảm thấy ấm lòng trước màn đối đáp của hai mẹ con trong đoạn video trên. 

Một số cư dân mạng khen ngợi trí tuệ cảm xúc của người mẹ, đối mặt với tương lai mà con trai buộc miệng nói ra, phản ứng chân thành và nghiêm túc của người mẹ không làm mất đi sự tự tin của trẻ. Không ít người cho rằng thật tuyệt khi cậu bé có một người mẹ như vậy, người mẹ không phủ định ước mơ của con, không áp đặt con cái theo tiêu chuẩn riêng và không phân biệt đối xử với bất cứ ngành nghề nào.

Một số người bình luận:

'Cậu bé thật may mắn khi có người mẹ dịu dàng đến thế'.

'Người mẹ không phủ định ước mơ của bé, thật đáng ngưỡng mộ'.

'Đây là cách ứng xử tích cực đối với con cái mà bất cứ cha mẹ nào cũng nên học hỏi'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều