Học sinh tiểu học ước nguyện không phải làm bài tập, nhưng nến sinh nhật thổi tắt rồi lóe sáng khiến cậu bé bối rối

Ngọn nến đã bập bùng lóe sáng trở lại sau khi bị thổi tắt khiến cậu bé bối rối hỏi mẹ: 'Như vậy là sao ạ?'.

18/01/2022 06:58

Ngày 15/1, một cậu bé cấp tiểu học đến từ An Huy (Trung Quốc) đã ước nguyện trong sinh nhật của mình là không làm bài tập khiến dân mạng chú ý.

Theo tìm hiểu, cậu bé đã hoàn thành xong một học kỳ trong năm học. Vào sinh nhật đáng nhớ của mình, cậu bé chủ động cầu xin một điều ước cho học kỳ mới.

Lúc này, người mẹ mang đến cho con trai một chiếc bánh nhỏ và cắm ngọn nến được thắp sáng. Cậu bé đã thực hiện một điều ước là 'không có bài tập về nhà trong học kỳ mới', tuy nhiên ngọn nến đã bập bùng lóe sáng trở lại sau khi bị thổi tắt khiến cậu bé bối rối hỏi mẹ: 'Như vậy là sao ạ?'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ngọn nến nhỏ lung linh dường như muốn nhắn nhủ với chủ nhân điều ước rằng 'bài tập về nhà vẫn phải làm', hiện tượng này khiến cậu bé tiu nghỉu vì điều xảy ra trái với dự tính ban đầu.

Nội dung chú thích ảnh

Sau sự việc, người mẹ tiết lộ cô đã đặt mua loại nến thổi không tắt để trêu chọc con. Nến thổi không tắt nhìn như những loại nến thông thường được đặt trên các bánh sinh nhật. Nhưng điều đặc biệt của loại nến này là cho dù bạn có thổi bao nhiêu lần thì chúng cũng không tắt, trừ khi bạn rụi nó xuống đất hoặc cho vào nước.

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra thích thú khi nhìn thấy khuôn mặt ngạc nhiên của cậu bé lúc ngọn nến vụt tắt rồi lại thình lình bừng sáng. Có thể thấy điều ước của học sinh tiểu học rất đơn giản nhưng khó thành hiện thực.

Một số người bình luận:

'Ngọn nến bừng sáng lần nữa nghĩa là em có thêm cơ hội thứ 2 để cầu mong điều ước khác'.

'Ngọn nến muốn nhắn nhủ rằng cậu bé không làm bài tập là điều không thể xảy ra'.

'Điều này chứng tỏ nguyện vọng của em cầu xin bao nhiêu lần cũng khó thành hiện thực'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều