Học vấn 'phù thủy toán học' Huy Hoàng khiến MC Lại Văn Sâm 'đau tim': Bậc thầy toán logic, Á quân Đường lên đỉnh Olympia

Dù có vẻ ngoài khá hiền lành, nhút nhát nhưng Huy Hoàng lại sở hữu loạt thành tích cùng năng lực trí tuệ khiến nhiều người phải thán phục.

19/01/2020 19:21

Mới đây, Huy Hoàng - thí sinh chương trình Siêu Trí Tuệ đã có chiến thắng ngoạn mục trước 'cao thủ toán học' người Nhật Bản Mori. Cùng trải qua 5 vòng thi Logic tung hoành, cả hai được đánh giá là 'ngang tài ngang sức'. Tuy nhiên, với sự nhạy bén, cẩn trọng và chính xác, đại diện Việt Nam đã chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.

Huy Hoàng chiến thắng thuyết phục trước Mori - 'Bậc thầy toán học' người Nhật Bản

Huy Hoàng chiến thắng thuyết phục trước Mori - 'Bậc thầy toán học' người Nhật Bản

Học vấn 'phù thủy toán học' Huy Hoàng khiến MC Lại Văn Sâm 'đau tim': Bậc thầy toán logic, Á quân Đường lên đỉnh Olympia 1

Trước khi trận so tài diễn ra, giám khảo Lại Văn Sâm không tin Huy Hoàng có thể chiến thắng trước Mori, tuy nhiên, cuối cùng, nam MC kỳ cựu cũng phải ngả mũ thán phục trước tài năng của đại diện Việt Nam.

Nói về Huy Hoàng, nhiều người có lẽ đã chẳng còn xa lạ với cái tên này. Cậu được mệnh danh là 'phù thủy toán học' bởi sự thể hiện xuất sắc của mình trong những cuộc thi liên quan đến lĩnh vực trên.

Năm 2017, Huy Hoàng trở thành một trong 4 thí sinh lọt vào vòng chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia. Tại cuộc thi này, 'phù thủy toán học' đã thể hiện mình có vốn kiến thức sâu rộng, đặc biệt ở các môn tự nhiên. Dù về nhì với 240 điểm, nhưng Á quân Đường Lên Đỉnh Olympia khiến nhiều người phải khâm phục trước tài năng của mình.

Huy Hoàng (ngoài cùng bên phải) là Á quân Đường Lên Đỉnh Olympia

Huy Hoàng (ngoài cùng bên phải) là Á quân Đường Lên Đỉnh Olympia

Học vấn 'phù thủy toán học' Huy Hoàng khiến MC Lại Văn Sâm 'đau tim': Bậc thầy toán logic, Á quân Đường lên đỉnh Olympia 3

Chưa dừng lại ở đó, thời cấp 3, Huy Hoàng từng là học sinh chuyên Lý của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là một trong số các trường THPT nổi tiếng bậc nhất Hà Nội. Để học tại ngôi trường này, học sinh phải trải qua kỳ thi tuyển chọn gắt gao và điểm chuẩn đầu vào cũng thuộc dạng 'top'.

Những năm học phổ thông, Huy Hoàng nhận mình nhút nhát, không dám tham gia các hoạt động ngoại khóa. Mọi thời gian của cậu gần như đều dành cho việc học tập. Tuy nhiên, sau khi tham dự Olympia, Huy Hoàng cho biết bản thân đã mạnh dạn, tự tin hơn rất nhiều.

Huy Hoàng là học sinh chuyên Lý của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Huy Hoàng là học sinh chuyên Lý của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Sau khi tốt nghiệp THPT, đúng như dự đoán của nhiều người, Huy Hoàng thi đỗ vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội - một ngôi trường có điểm chuẩn cao ngất ngưỡng trong khối ngành tự nhiên. Tại đây, Á quân Đường Lên Đỉnh Olympia học khoa Toán - Tin, chuyên ngành có thể giúp cậu phát triển khả năng toán học của mình.

'Phù thủy tóa học' đang là sinh viên năm 2 khoa Toán - Tin trường ĐH Bách khoa Hà Nội

'Phù thủy tóa học' đang là sinh viên năm 2 khoa Toán - Tin trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Dù có vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt hiền lành và vẻ ngoài nhút nhát, thiếu tự tin nhưng Huy Hoàng lại sở hữu năng lực trí tuệ được đánh giá là 'khủng khiếp'. Qua những thành tích đã đạt được, 'phù thủy toán học' được kỳ vọng sẽ còn có những bước tiến dài hơn, xa hơn trên con đường học vấn và cũng như sự nghiệp của mình.

Theo Xuân Tuyền/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều