Hơn 15.000 học sinh tỉnh Thái Bình không có thiết bị học trực tuyến

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, toàn tỉnh hiện có 15.168 học sinh không có thiết bị học trực tuyến. Trong đó, học sinh thuộc diện hộ nghèo là 2.735 em; học sinh thuộc diện cận nghèo là 2.416 em.

23/09/2021 21:05

Em Nguyễn Đức Trung, lớp 6B Trường tiểu học và THCS An Vũ (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) không có thiết bị học trực tuyến.

Em Nguyễn Đức Trung, lớp 6B Trường tiểu học và THCS An Vũ (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) không có thiết bị học trực tuyến.

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết: Đây là con số thống kê của các cơ sở giáo dục phổ thông (tiểu học, THCS, THPT) và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố gửi lên để tổng hợp.

Sở đã chốt số lượng cuối cùng (15.168 học sinh không có thiết bị học trực tuyến) báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để xem xét. Sau đây, nếu có hỗ trợ thiết bị, máy móc, Sở sẽ thẩm định, xác minh cụ thể các trường hợp bảo đảm chính xác, đúng đối tượng.

Hiện nay nhu cầu hỗ trợ thiết bị dạy học trực tuyến cho học sinh các cấp học trên địa bàn là rất lớn. Việc không có thiết bị học tập ảnh hưởng lớn đến chất lượng giáo dục, nhất là trong thời điểm dịch bùng phát khó lường như hiện nay.

Hạ tầng viễn thông ở địa phương hiện rất tốt. Hầu hết các khu vực nhà trường đều có internet hoặc được phủ sóng 3G, 4G. Nền tảng ứng dụng đang được sử dụng để dạy học trực tuyến khá phong phú, gồm: Zoom, Google Meet, Zalo, OLM, Zavi…

Chỉ có ba trường học đến nay chưa có internet hoặc chưa được phủ sóng 3G, 4G là: Trường THCS Nguyễn Công Trứ (thị trấn Tiền Hải), Trường tiểu học Việt Thuận (huyện Vũ Thư) và Trường THCS Đông Hòa (TP Thái Bình).

Huyện Quỳnh Phụ là địa phương có số học sinh không có thiết bị học trực tuyến lớn nhất tỉnh với 3.071 em. Qua tìm hiểu của phóng viên, các trường trên địa bàn này khá chật vật trong triển khai học trực tuyến bởi thiếu thiết bị.

Như tại Trường tiểu học và THCS An Vũ, xã An Vũ (huyện Quỳnh Phụ), có tới 246 học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến. Thời gian qua, lãnh đạo nhà trường buộc phải học ghép nhóm hoặc giáo viên xuống tận nhà dạy trực tiếp rất vất vả.

Theo Mai Tú/nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều