#Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Hủy kết quả thi của thí sinh làm lộ đề môn Toán tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng

Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 không có tên của thí sinh vi phạm vì kết quả thi đã bị hủy.

04/08/2022 14:37

Sáng nay (4/8), tại buổi họp báo quý 2/2022 của UBND TP Đà Nẵng, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố đã thông tin về vụ thí sinh làm lộ đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Theo bà Thuận, sau khi sự việc xảy ra, xác định thí sinh có vi phạm, Hội đồng thi đã mời em này lên làm việc và ra quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh.

Từ quyết định đình chỉ kết quả thi, Hội đồng thi đã quyết định hủy kết quả thi của thí sinh vi phạm.

Ngày 23/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng báo cáo Bộ GD-ĐT về việc hủy kết quả thi của thí sinh, đồng thời tiến hành cập nhật lên dữ liệu của Bộ GD-ĐT.

Ngày 24/7, kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 được công bố, không có tên của thí sinh này vì kết quả thi đã bị hủy.

Nội dung chú thích ảnh

Thí sinh lén chụp ảnh đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán tung lên mạng nhờ giải giúp.

Về phía giáo viên coi thi, trưởng điểm thi nơi xảy ra sự việc, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đã mời những người liên quan lên làm việc. Các giáo viên đã có giải trình về quá trình coi thi.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng xác định để xảy ra trường hợp vi phạm, giáo viên coi thi, trưởng điểm thi chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình. Sở đề nghị nghị hiệu trưởng của các trường có giáo viên coi thi làm việc với từng cá nhân liên quan để xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, tại Hội đồng thi Đà Nẵng vào chiều 7/7, trong thời gian làm bài thi môn Toán, một thí sinh đã lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên một ứng dụng gia sư trực tuyến nhờ hỗ trợ giải hộ.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài, thí sinh nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện vi phạm của thí sinh.

Theo T.T/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều