Kỷ luật 2 phó hiệu trưởng liên quan đến vụ việc tổ chức thi nhầm ngày tại Bình Dương

Hai phó hiệu trưởng của Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã bị xử lý kỷ luật do liên quan đến vụ tổ chức thi nhầm ngày, khiến học sinh lớp 9 cả tỉnh Bình Dương phải thi lại.

08/05/2023 22:37

google_Tiin.vn

Ngày 8/5, sau khi bị hoãn thi nhiều ngày do Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh (trường Phan Chu Trinh) tổ chức thi sớm so với kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương ban hành gây lộ đề, gần 20 nghìn học sinh lớp 9 tại Bình Dương đã được tổ chức thi lại môn toán. 

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Dương đã có có buổi họp với các phòng GD&ĐT huyện thị và trường Phan Chu Trinh để tiến hành xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật với những người liên quan. Trong đó có cả cán bộ, lãnh đạo phòng GD&ĐT TP Dĩ An nếu xét thấy có liên quan đến vụ việc.

Trường TH-THPT-THCS Phan Chu Trinh

Ngoài ra, trường Phan Chu Trinh phải chịu mọi chi phí phát sinh trong quá trình tổ chức thi lại cho khoảng gần 20 nghìn học sinh lớp 9, bao gồm chi phí photo đề thi, tài liệu, giáo viên coi thi… khi các phòng GD&ĐT các huyện thị yêu cầu.l

Được biết trước đó, Ban giám hiệu trường Phan Chu Trinh đã có văn bản giải trình về vụ việc thi nhầm ngày. Nguyên do được chỉ ra là do bộ phận hành chính khi xây dựng kế hoạch cụ thể các buổi thi cho lớp 9 và lớp 12 thi học kỳ từ ngày 24 -28/4, thấy lịch thi khối 9 trùng với lịch thi khối 12 theo Công văn 648 ở hai môn ngữ văn và tiếng Anh, sau khi xây dựng kế hoạch khối 12 xong đã copy lịch thi khối 12 sang lịch thi khối 9. Tuy nhiên, do sơ suất nên không điều chỉnh lại ngày thi môn toán khối 9 đúng ngày thi là 26/4.

Vì lý do đó mà vào ngày 25/4, sau khi nhận đề từ phòng GD&ĐT TP Dĩ An, trường Phan Chu Trinh đã tổ chức thi môn toán kết thúc học kỳ 2 cho các học sinh lớp 9, trước 1 ngày so với quy định.

Đến ngày 26/4, khi các trường THCS trên toàn tỉnh Bình Dương tổ chức thi kiểm tra hết học kỳ thì vụ việc thi nhầm mới được phát hiện từ các giáo viên trông thi.

Để đảm bảo công bằng cho tất cả các học sinh, Sở GD&ĐT Bình Dương đã quyết định tổ chức thi lại môn toán cho toàn bộ học sinh lớp 9 trong tỉnh.

Theo An Vũ/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục