Lần đầu được điểm 10, nam sinh làm một hành động khiến cả lớp không thể nhịn cười

Để đánh dấu sự kiện ‘điểm 10’ quan trọng này, nam sinh không ngần ngại làm hành động này như thể muốn cho cả thế giới biết mình được điểm 10 vậy. 

17/04/2022 14:01

google_Tiin.vn

Sau mỗi kỳ học vất vả, căng thẳng, điều mà các em học sinh mong chờ nhất đó là tấm đạt điểm cao trong các bài kiểm tra. Có những bạn chỉ mong được điểm trên trung bình, có những bạn lại ước ao được 8 điểm vừa đủ xếp loại giỏi. Nhưng cũng có những bạn đặt mục tiêu nhất định phải đạt điểm tối đa.

Khỏi cần nói khi nhận được bài kiểm tra đạt điểm 10, tâm trạng của học sinh vui đến như thế nào. Nó được xem như phần thưởng quý giá nhất chứng minh cho những nỗ lực, cố gắng trong học tập suốt một học kỳ. Và đó cũng là chuyện ‘cần khoe’ cho cả thế giới biết giống như cậu bạn dưới đây. 

Nội dung chú thích ảnh

Nam sinh trường THPT Thủ Đức khoe bài kiểm tra được 10 điểm của mình. (Ảnh: Trường Người Ta).

Cụ thể, sau khi được điểm 10, một nam sinh trường THPT Thủ Đức, TP.HCM đã nghĩ ra một cách để lan tỏa niềm vui của mình. Theo đó, cậu bạn dùng một chiếc kẹp kẹp bài kiểm tra ở sau lưng và đi xuống căng tin của trường. Trên đường xuống căng tin, không biết cậu bạn đã đi qua bao nhiêu dãy hành lang, nhưng chắc chắn một điều là lớp nào cũng sẽ biết nam sinh được điểm 10 môn Vật lý. Chưa kể dưới căng tin thì lúc nào cũng đông học sinh, tập trung học sinh toàn trường. 

Nhìn thấy hình ảnh này, cư dân mạng không khỏi bật cười nhớ lại một thời học sinh tinh nghịch của mình. Nhiều bạn để lại bình luận dưới bài đăng cũng đã từng việc tương tự như nam sinh khi được điểm 10.

Nội dung chú thích ảnh

Một số bình luận của cư dân mạng về sự việc.

- 'Được 10 điểm lý thì tui cũng làm như này đi dạo quanh trường, đăng story cứ hết lại đăng lặp lại khoảng 10 lần rồi cho vào tin nổi bật'.

- 'Hồi lớp 12 được 10 điểm toán , tui cũng cầm ở tay đi vung vẩy khắp trường, cảm giác thật là yomost'.

- 'Minh cũng không thích khoe khoang với lại không thích nói nhiều ấy nên là sương sương thế này thôi'.

Trước đó, nhiều cô cậu học trò cũng làm tương tự với màn khoe giấy khen tổng kết năm học. Còn nhớ những bộ ảnh nổi đình nổi đám một thời các bạn học sinh thi nhau đem giấy khen check-in khắp mọi nơi. Từ quán ăn sáng, quán cafe, căng tin trường đến chụp ảnh với chú công nhân, anh đổ xăng, bác thợ rèn,... thậm chí cả buồng dừa. 

Nội dung chú thích ảnh

Màn 'khoe giấy khen' cũng không kém phần 'bá đạo' của một nam sinh khác.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, sau những giờ học và thi cử căng thẳng thì cách làm này cũng đem lại niềm vui, xả stress rất tốt cho các bạn học sinh. Nếu không ngại thì ai cũng có thể thử!

Theo Ngân Doanh/VTC News
Tin cùng chuyên mục