Loạt tác phẩm được sĩ tử dự đoán sẽ vào đề thi Văn trong ca khúc mới nhất của Đen Vâu

Liệu năm nay 'nhà tiên tri' Đen Vâu có tiếp tục dự đoán đúng đề thi Văn hay không? Cùng điểm qua loạt tác phẩm được dự đoán trong bài hát mới nhất của nam rapper. 

16/06/2022 14:10

Sau 3 năm đoán trúng liên tiếp đề Văn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Đen Vâu dường như đã trở thành ‘nhà tiên tri’ trong mắt các sĩ tử chuẩn bị thi đại học. Ai nấy đều soi từng chi tiết trong các ca khúc của nam ca sĩ để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Nhất là những cô cậu học trò thích ôn tủ lại càng không thể bỏ qua cách đoán đề này. 

Khi kỳ thi THPT Quốc gia năm nay đang cận kề, Đen Vâu lại cho ra mắt ca khúc 'Ai Muốn Nghe Không' khiến các thí sinh nhao nhao đoán đề thi. Hàng loạt tác phẩm được đưa ra dự đoán như: Chiếc thuyền ngoài xa, Ai muốn đặt tên cho dòng sông, Người lái đò sông Đà, Rừng Xà Nu,...

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh Đen Vâu xuất hiện bên làng chài khiến nhiều người liên tưởng đến tác phẩm 'Chiếc thuyền ngoài xa'.

Trong đó, hình ảnh Đen Vâu xuất hiện bên dòng sông, làng chài hay trong câu hát có nhắc rất nhiều đến sông nước khiến các sĩ tử chốt luôn sẽ học những tác phẩm liên quan đến sông và biển. Thậm chí có sĩ tử còn tâm huyết đến mức xem đi xem lại MV để luận đề.

Một nam sinh bình luận dưới bài đăng dự đoán đề: 'Sau khi nghe và cảm nhận bài hát 'Ai muốn nghe không' của chú Đen thì cháu đã soạn ra và chuẩn bị ôn những bài sau đây sẽ có khả năng cao nhất rơi vào đề thi Văn tốt nghiệp THPT năm 2022 là Chiếc thuyền ngoài xa, cụ thể là phát hiện của nghệ sĩ Phùng và Người đàn bà hàng chài; Người lái đò sông Đà, và Rừng Xà Nu vì xuất hiện quá nhiều rừng trong MV.'

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh sóng và biển cũng xuất hiện khiến nhiều thí sinh cho rằng đề sẽ vào những tác phẩm liên quan đến sông nước

Nhiều người còn nhớ mùa thi THPT Quốc gia năm 2019, ca khúc Hai Triệu Năm của Đen Vâu cũng cho chi tiết dự đoán đúng tác phẩm Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Hay năm 2020, Đen Vâu ngồi vắt vẻo trên trực thăng trong Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực. Năm ấy tín hiệu có phần khó hơn nhưng các sĩ tử vẫn "giải mật mã" chính xác bài thơ Đất Nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. 

Ở kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, Đen Vâu cũng ra mắt ca khúc Trốn Tìm gần ngày thi. Trong bài hát có câu: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm", năm ấy đề thi rơi vào tác phẩm Sóng của nữ sĩ Xuân Quỳnh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Rừng xà Nu cũng được nhiều người dự đoán vì xuất hiện nhiều hình ảnh núi rừng trong MV. 

Tuy nhiên, các sĩ tử có thêm xem đây là dấu hiệu để học thêm các tác phẩm chứ không nên học tủ. Trước kỳ thi hãy rà soát lại toàn bộ tác phẩm, nắm được nội dung chính, tác giả, các biện pháp nghệ thuật của tác phẩm. Có như vậy mới đảm bảo đạt kết quả cao. 

Trước đó, Đen Vâu cũng từng nhấn mạnh rằng bản thân không có tài tiên tri như mọi người vẫn nói. Vì thế, các sĩ tử cũng không nên lệ thuộc quá nhiều vào điều này. 

'Anh mà đoán được đề thì ngày xưa đã không trượt đại học. Thương các em thi cử trong giai đoạn nhiều biến động. Cố lên nào, làm hết sức mình nhé', - Đen Vâu nhắn gửi các sĩ tử.

Theo Ngân Doanh/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều