Hot Tiktoker hơn 5 triệu follower Long Chun kể về những ngày chạy xe ôm kiếm sống sau khi vừa tốt nghiệp

Trò chuyện cùng các bạn sinh viên Hà Nội, hot Tiktoker Long Chun đã có những chia sẻ thấm thía về hành trình thành công của mình.

06/04/2022 08:18

Long Chun được biết đến với vai trò là một Tiktoker nổi tiếng sở hữu hơn 5 triệu người theo dõi nhờ những video hài hước mà sâu sắc đem đến các giá trị tích cực, lối sống vui vẻ với khán giả mọi lứa tuổi.

Anh chàng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hồ Chí Minh với vai trò diễn viên. Thế nhưng ít ai biết, những ngày đầu mới ra trường, nam Tiktoker gặp không ít khó khăn, thậm chí từng vỡ mộng.

'Suy sụp - Bất lực - Đắng cay là những từ để miêu tả những ngày đầu sau khi tốt nghiệp và lúc đó mình cũng đã nhận ra điều mà mình đã sai lầm đó là chỉ tập trung vào việc học mà bỏ quên những khía cạnh khác của cuộc sống', Long Chun chia sẻ.

Thậm chí, nam Tiktoker từng khiến không ít người bất ngờ khi tiết lộ anh từng chạy xe ôm công nghệ kiếm tiền với những cuốc xe chỉ vài chục nghìn đồng để kiếm sống. 

Nội dung chú thích ảnh

Long Chun hiện sở hữu kênh Tiktok với hơn 5 triệu lượt theo dõi

Nhớ lại những ngày tập tành quay Tiktok, Long Chun kể: 'Quay Tiktok rất nản, sau 2 tuần không có view, chỉ muốn bỏ cuộc, nhưng thôi mình vẫn cố gắng để tạo thói quen mỗi ngày phải quay, phải điên và sự điên đó đã mang lại kết quả hiện giờ'.

Sau thời gian dài nỗ lực, kênh TikTok của Long Chun với những nội dung dễ thương, hài hước nhận được sự yêu thích của cư dân mạng, đến nay đã đạt được hơn 5,1 triệu follow. Vừa phát triển kênh YouTube, anh cũng nhanh chóng đạt thành tích nút bạc Youtube. Song song đó, Long Chun cũng chính thức trở thành ông chủ của một quán ăn khá lớn ở thủ đô Hà Nội.

Từ những cuốc xe ôm vài chục nghìn đồng cho đến thu nhập vài trăm, thậm chí cả tỷ đồng mỗi tháng là sự cố gắng cũng như rất nhiều mồ hôi và nước mắt của anh chàng.

Ngoài Long Chun, xuất hiện trong Talkshow 'From Zero to Tiktok Idol' còn có Duy Muối. Dù không có kênh Tiktok triệu follower, anh vẫn là cái tên 'số má' của làng 'tóp tóp'. Anh hiện là Founder của DCGR Group với hơn 58.000 thành viên gồm các Tiktoker & Netizen muốn xây dựng thương hiệu cá nhân hay trở thành nhà sáng tạo nội dung. Đồng thời Duy Muối đã thành công với DCGR và hiện nay hastag #DCGR trên Tiktok đạt hơn 40 tỷ view, nhiều view nhất của Tiktok Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Duy Muối - Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, một trong những cái tên đình đám của Tiktok Việt Nam

'Thay vì các bạn lo sợ mọi người nói khi mình học Cao đẳng, các bạn hãy dành thời gian cho việc học tập, trải nghiệm và thử sức bản thân, làm nhiều hơn nữa. Học Đại học hay Cao đẳng không quan trọng, quan trọng là trải nghiệm học tập và môi trường học tập mới giúp bạn có được một nền tảng phát triển tốt hơn và tìm ra con đường phù hợp với bản thân', Duy Muốn đưa ra lời khuyên.

Theo quan điểm của Duy Muối, có 3 yếu tố để các bạn sinh viên lựa chọn con đường đi cho bản thân. Đó là: các bạn cần xác định rõ liệu công việc đó có đảm bảo nuôi thân không? Mình có cảm thấy vui khi làm công đó hay không? Công việc đó có được xã hội ủng hộ không?

Nội dung chú thích ảnh

Long Chun và Duy Muối tại buổi talkshow

Nhìn vào thành công của Long Chun và Duy Muối có thể thấy rằng: bất kể bạn chọn con đường nào, trước tiên đều phải xuất phát từ trái tim, từ niềm yêu thích mới có thể gắn bó, theo đuổi lâu dài. Đặc biệt, trong cuộc sống sẽ luôn có những khó khăn, thử thách, do đó nếu lựa chọn được nghề nghiệp theo đam mê, thì chính đam mê đó sẽ là động lực để giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử khách và gặt hái thành công.

Theo MH/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều