Nhà trường hủy kỳ thi cuối kỳ, cả lớp được nghỉ do dịch bệnh, học sinh giỏi có biểu hiện đáng chú ý

Phản ứng người vui, người buồn của các học sinh khi nhận tin hoãn thi đã được dân mạng quan tâm.

13/01/2022 22:57

Ngày 10/1, một video ghi lại cảnh tượng phản ứng của các học sinh khi được thông báo hủy kỳ thi ở Hà Nam (Trung Quốc) được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dân mạng dậy sóng.

Theo tìm hiểu, một trường tiểu học ở Bình Đỉnh Sơn ban đầu dự định tổ chức thi cuối kỳ vào ngày hôm sau, tuy nhiên vì lý do phòng chống dịch bệnh nên kỳ thi bị hủy bỏ và các em được nghỉ học.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng học sinh rất hào hứng, cả lớp đều hò reo phấn khích, thậm chí có học sinh còn đứng dậy nhảy nhót tưng bừng, rõ ràng là đa số học sinh không muốn tham gia kỳ thi cuối kỳ.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, một vài học sinh có thành tích tốt trong lớp lại có vẻ rất bình tĩnh, điển hình là cậu bé mặc áo xanh ngồi ngay ngắn giữa lớp không tỏ vẻ vui mừng, em nhìn các bạn học đang reo hò với vẻ mặt có chút thất vọng.

Nội dung chú thích ảnh

Theo giáo viên họ Trương chia sẻ, các học sinh giỏi có lẽ đang cảm thấy hụt hẫng khi biết thông tin kỳ thi bị hủy bỏ. Các em muốn thể hiện năng lực của bản thân trong kỳ thi và cũng đã nỗ lực chuẩn bị rất nhiều để đạt kết quả tốt, nhưng cuối cùng không có cơ hội thể hiện. Điều này cũng cho thấy tâm trạng của học sinh giỏi khác hoàn toàn so với niềm vui của đại đa số bạn học trong lớp khi nhận tin 'nghỉ thi'. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi đoạn video ghi lại biểu hiện chán chường của học sinh giỏi được chia sẻ trên MXH đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra đồng cảm với những học sinh không có cơ hội thể hiện bản thân trong kỳ thi.

Xét cho cùng, đối với học sinh bình thường, kỳ thi cuối kỳ là một cực hình nhưng là nơi thi thố tài năng của học sinh giỏi. Tuy nhiên, mọi người đều tin rằng sự chăm chỉ và nỗ lực của các em sẽ không phí hoài, cơ hội thể hiện bản thân vẫn còn nhiều, quan trọng là các em có thể giữ vững thành tích và nỗ lực không ngừng khiến cha mẹ và thầy cô vui lòng.

Một số người bình luận:

'Cậu bé mặc áo xanh nhất định là học rất giỏi, vẻ mặt của em ấy vô cùng thất vọng'.

'Niềm vui đến với cả lớp quá đỗi bất ngờ, nhưng riêng học sinh giỏi không hề cảm thấy vui mừng'.

'Cơ hội thể hiện bản thân vẫn còn nhiều, quan trọng là các em có thể giữ vững thành tích của mình'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều