Bố dàn cảnh giả vờ vắng nhà, con gái bị bắt tại trận mở tivi bỏ bê bài tập

Cô bé hoàn toàn mất cảnh giác lập tức reo lên vui mừng và hát ngân nga, đồng thời nhanh nhẹn cầm điều khiển bật TV lên.

12/01/2022 20:03

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh tượng bố dàn cảnh giả vờ ra khỏi nhà để xem phản ứng của con gái đã khiến dân mạng vô cùng xôn xao.  

Theo tìm hiểu, một ông bố ở Tứ Xuyên đã thực hiện một bài kiểm tra 'giả vờ đi vắng' cách đây vài ngày để quan sát liệu con gái có ngoan ngoãn làm bài tập khi anh không có mặt ở nhà hay không. Không ngờ, khi ông bố giả vờ đóng cửa, con gái anh đã nhảy múa phấn khích và nhanh chóng bật TV lên xem. Cho đến khi ông bố lên tiếng, cô bé mới sợ hãi quay đầu nhìn bố chằm chằm.

Đoạn video ghi cảnh ông bố đứng ngay trước cửa nói rằng phải ra ngoài làm một số công việc và dặn con gái ở nhà ngoan ngoãn làm bài tập. Cô bé nghe xong ngoan ngoãn đáp 'Con biết rồi', sau đó em cúi đầu tiếp tục làm bài tập.

Nội dung chú thích ảnh

Sau đó, ông bố mở cửa, rồi lại đóng cửa, giả vờ như đã đi ra ngoài, nhưng thực tế ông bố vẫn đứng trong nhà quan sát tình hình. Khi nghe thấy tiếng đóng cửa, cô bé hoàn toàn mất cảnh giác lập tức reo lên vui mừng và hát ngân nga, đồng thời nhanh nhẹn cầm điều khiển bật TV lên.

Tuy nhiên, khi em mở TV, ông bố ho một tiếng báo động con gái. Lúc này, cô bé hoảng hốt vội quay đầu lại hỏi: 'Sao bố vẫn chưa đi?'. Sau đó, cô bé giải thích với bố rằng em phấn khích chỉ vì 'nhớ ra một chuyện rất vui vẻ', và quay lại bàn tiếp tục ngồi làm bài tập về nhà.

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hoài niệm về thuở bé cũng ham chơi hơn ham học như cô bé, nhiều ý kiến tấm tắc khen cô bé lém lỉnh có màn 'quay xe' không ngờ, bất chấp bố đã bắt quả tang tại trận em bật TV và bỏ bê bài tập.

Một số người bình luận:

'Cô bé thật sự quá thông minh và lém lỉnh, chỉ mỗi tội thiếu quan sát nên mới bị bố nắm thóp'.

'Bố đi vắng em liền vui như Tết, đúng là trẻ nhỏ ham chơi hơn ham học'.

'Tôi rèn luyện đôi tai của mình có thể nghe thấy tiếng thang máy mở ra và đoán được mẹ về nên ngồi ngay vào bàn học'.

 
 
 
Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều