Ngày sinh nhật, mẹ tặng con trai chiếc bánh kem đặc biệt khiến cậu bé khóc thét

Trên mặt bánh còn viết: 'Nếu trái đất chưa đến ngày tận thế, con vẫn phải làm bài tập về nhà'.

12/01/2022 08:39

Ngày 8/1, một video ghi lại cảnh tượng cậu bé khóc thét trong ngày sinh nhật của mình ở Giang Tô (Trung Quốc) được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dân mạng dậy sóng.

Tiệc sinh nhật vốn là thời điểm tụ họp của người thân, bạn bè, cùng nhau thổi nến, cắt bánh trong không khí hòa thuận, nói cười vui vẻ. Một học sinh tiểu học ở Giang Tô đã được gia đình tổ chức sinh nhật, mẹ không chỉ chuẩn bị bàn ăn thịnh soạn mà còn cẩn thận chuẩn bị bánh sinh nhật cho con trai.

Tuy nhiên, khi cậu bé nhìn thấy chiếc bánh sinh nhật này thì tức giận đến mức nằm lăn ra ghế. Em bắt đầu khóc sụt sùi đến mức người thân không thể dỗ dành. Hóa ra, chiếc bánh kem màu xanh được trang trí theo cách không bình thường gồm nhiều sách giáo khoa tiểu học cắm trên bánh, chẳng hạn như môn toán, văn học, tiếng Anh, âm nhạc, mỹ thuật, đạo đức và xã hội.

Trên mặt bánh còn viết: 'Nếu trái đất chưa đến ngày tận thế, con vẫn phải làm bài tập về nhà'.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi nhìn thấy những cuốn sách giáo khoa cắm trên bánh, học sinh tiểu học ngay lập tức cảm thấy thức ăn trên bàn không thơm ngon, và niềm vui trong ngày sinh nhật cũng không còn nữa nên em mới nằm xuống ghế và bật khóc khiến người lớn xung quanh không khỏi phì cười. Người mẹ thông tin thêm, con trai sắp thi nên quyết định đặt bánh kem cắm đầy sách giáo khoa, ban đầu chỉ muốn con được vui vẻ nhưng không ngờ con tỏ vẻ suy sụp và bật khóc.

Nội dung chú thích ảnh

Sự việc này đã khiến MXH phải dậy sóng, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng cư dân mạng. Một số ý kiến cho rằng việc làm này của người mẹ trong ngày sinh nhật của con trai là không phù hợp. Áp lực của cha mẹ trong việc đốc thúc con học hành có thể khiến trẻ chán nản và gây phản tác dụng.

Một số người bình luận:

'Mẹ quá đáng thật, ngày sinh nhật của em cũng không được yên thân'.

'Sau này mỗi khi nghĩ đến sinh nhật của mình, cậu bé chắc hẳn cảm thấy khiếp sợ'.

'Tôi rất thích chiếc bánh này, tuần sau sinh nhật của con trai, tôi muốn tặng con chiếc bánh tương tự'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều