Nhận bóng bay từ người lạ ngoài cổng trường, hàng chục học sinh bị ngộ độc

Sau khi nhận bóng bay từ 4 người lạ trước cổng trường, hàng chục học sinh tại Đắk Lắk có biểu hiện chóng mặt, nôn ói, đau bụng và 17 em phải nhập viện điều trị.

23/03/2023 08:40

google_Tiin.vn

Sáng 23/3, thông tin từ Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho hay, đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ việc một số người lạ mặt đến trước cổng trường Tiểu học Lý Tự Trọng phát bóng bay, sau khi nhận bóng bay từ số người này đã có 31 học sinh bị ngộ độc.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 13h30 chiều 22/3, có 4 người lạ mặt gồm 3 nữ và 1 nam đến trước cổng trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) để phát bóng bay cho học sinh.

Khoảng một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi. Đến hơn 14h chiều cùng ngày, nhiều học sinh tại trường cầm bóng bay bắt đầu xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Nội dung chú thích ảnh

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, nơi xảy ra vụ học sinh ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ.

Trước sự việc trên, nhà trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế và báo chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn. Theo thống kê, đã có 31 học sinh bị ngộ độc, trong đó có 17 em có triệu chứng nặn vàog được đưa Trung tâm Y tế huyện Krông Ana cấp cứu, còn 14 em bị triệu chứng nhẹ nên được theo dõi tại nhà.

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk thông tin, đơn vị đang vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ khiến 2 học sinh bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo vị lãnh đạo này, trước đó vào khoảng 15h chiều 22/3, tại một nhà dân ở thôn 8, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, một nhóm học sinh tụ tập chơi với nhau. Lúc này, có 2 nam sinh lớp 8 Trường THCS Phan Đình Phùng ra trước hiên nhà để chế tạo một vật nghi là pháo.

Sau đó, người dân quanh khu vực nghe thấy tiếng nổ lớn nên vội tới kiểm tra thì phát hiện 2 nam sinh lớp 8 này bị thương nặng nằm giữa sân nên vội đưa đi cấp cứu và báo vụ việc lên chính quyền địa phương.

Theo thông tin, vụ nổ  đã làm một nam sinh bị nát cả tứ chi, bị thương nặng ở phần ngực và phần bụng. Nam sinh còn lại bị thương nặng ở một vùng mặt có nguy cơ hỏng một mắt. Theo người dân có mặt tại hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ trong nhà không có người lớn, nghi ngờ có thể các em nhỏ đang chế tạo pháo.

Theo Văn Thành/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục