Nhộn nhịp phố sách xuân Hà Nội

Trong những ngày đầu năm, phố sách xuân là một địa điểm được nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ lựa chọn du xuân.

26/01/2023 22:17

google_Tiin.vn

Phố sách xuân Hà Nội từ lâu đã tạo không gian văn hóa, giải trí cho người dân thành phố và du khách đến du xuân, thưởng lãm trong mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Phố sách Xuân Quý Mão 2023 có chủ đề 'Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc Xuân' mang thông điệp tích cực lan tỏa giá trị của sách trong cuộc sống.

Ngay những ngày đầu năm mới, phố sách Xuân thu hút đông đảo công chúng đến vui chơi, tìm kiếm những ấn phẩm, cuốn sách ưa thích.

Thay vì lì xì tiền, Tết năm nay, nhiều bậc phụ huynh lại lựa chọn tặng sách cho con, cho cháu và người thân với mong muốn lan tỏa tinh thần hiếu học cũng như góp phần đưa văn hóa đọc đến gần hơn với trẻ nhỏ.

Phố Sách Hà Nội, điểm đến lý tưởng của du khách và các gia đình trong dịp đón Xuân mới tại Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, có nhiều không gian khác nhau tại phố sách Hà Nội như: không gian thư pháp được thiết kế kiểu nhà truyền thống Việt Nam, du khách có thể chụp ảnh đầu xuân cũng như một không gian để du khách có thể thả hồn vào những trang sách.

Tiếp nối truyền thống trọng chữ của ông cha, động viên lối sống tích cực, lạc quan, yêu đời, nhất là với giới trẻ hôm nay, những món quà mang giá trị tinh thần như sách dần quay trở lại, trở thành xu hướng và là món quà Tết không thể thiếu.

Không chỉ đến để mua sách, người dân khi đến đây còn có dịp tìm hiểu nhiều nét đẹp của văn hóa đọc, tham gia các cuộc giao lưu về văn hóa đọc và Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc lan tỏa văn hóa đọc trong thế hệ trẻ có càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết.

Theo Minh Đức/VTV News
Tin cùng chuyên mục