Những câu đố vui khó xoắn não thách thức IQ của bạn

Bạn có đủ tự tin giải hết những câu đố khó xoắn não để vượt qua thử thách.

01/09/2022 07:48

google_Tiin.vn

Hãy chứng minh bạn là người thông minh bằng cách giải các câu đố vui khó xoắn não dưới đây.

Câu 1: Hai người phụ nữ ngồi đối diện nhau trong một căn phòng và chờ đợi cậu bé đang chơi trên sàn. Bạn hãy quan sát kỹ bức tranh và cho biết ai trong hai người phụ nữ này là mẹ ruột của đứa trẻ?

Câu 2: Kẻ giết người hàng loạt thường cho nạn nhân của mình lựa chọn uống một trong hai viên thuốc. Một viên có độc và một viên không cùng hai cốc nước. Mỗi lần như vậy, nạn nhân uống một viên và kẻ giết người giữ viên còn lại. Nhưng cho dù nạn nhân uống viên nào thì cũng qua đời sau đó không lâu. Tại sao vậy?

Câu 3: Một cô gái và một chàng trai đến nhà hàng để ăn tối. Khi chờ món chính, cô gái gọi 5 cốc nước có đá. Vì đang khát, cô uống hết 4 cốc một lúc. Trong khi đó, chàng trai chỉ uống một cốc từ từ. Sau đó ít lâu, chàng trai qua đời, bác sĩ nói rằng tất cả đồ uống đều nhiễm độc. Tại sao cô gái vẫn bình an?

Câu 4: Một thám tử đang làm nhiệm vụ trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và vào sáng ngày 25/12, anh nhận được một cuộc gọi thông báo về vụ việc.

Anh đến bấm chuông cửa, người chủ nhà ra mở cửa trong tình trạng buồn ngủ. Vị thám tử nói hàng xóm của anh tố cáo anh đột nhập vào nhà họ lấy trộm một số đồ có giá trị khi họ đi vắng vào đêm Giáng Sinh.

Người chủ nhà đáp rằng điều đó không đúng vì lúc đó gia đình cũng tổ chức ăn mừng Giáng Sinh cùng bạn bè. Chủ nhà than phiền họ bận đến mức không có thời gian để trang trí cây thông Noel.
Vị thám tử suy nghĩ và nói với chủ nhà rằng: 'Đừng lo lắng, tôi đã biết người hàng xóm của anh là một kẻ nói dối'.

Tại sao vị thám tử đưa ra kết luận như vậy?

Câu 5: Có 3 cô gái trong hình là Helen, Maria và Irene. Cả ba cùng chơi với con mèo nhưng bạn hãy quan sát thật kỹ và tìm xem ai trong số họ là chủ nhân thực sự của mèo?

Đáp án:

Câu 1: Mẹ đứa trẻ là người phụ nữ mặc váy màu xanh lá cây. Hai chân của cô ấy hướng về phía đứa trẻ.

Vị trí này phản ánh mong muốn tự nhiên của người mẹ, luôn hướng về phía con, luôn muốn bảo vệ con mình. Tư thế của người phụ nữ mặc váy xanh mang tính bảo vệ, hơi cúi người về phía trước. Trẻ nhỏ ngồi chơi một mình nhưng thường hướng về phía mẹ hoặc người thân.

Câu 2: Cả hai viên thuốc đều vô hại, chất độc thực sự nằm trong cốc nước nạn nhân đã uống.

Câu 3: Chất độc nằm trong viên đá. Người phụ nữ uống nhanh nên đá chưa đủ thời gian để tan ra. Cốc nước của người đàn ông nhiễm độc nhiều vì đá đã tan ra.

Câu 4: Vị thám tử quan sát thấy cây thông Noel của gia đình chủ nhà không cắm điện, thiếu bóng đèn và mọi thứ không hoạt động nếu thiếu bóng đó. Do vậy, vị thám tử tin rằng chủ nhà đã nói thật.
Anh ấy đã trang trí cây vội đến mức không kiểm tra xem liệu đèn có hoạt động hay không.

Câu 5: Chủ nhân của chú mèo là cô gái có chiếc quần tất bị rách ở phía trước. Cô gái tóc đỏ cũng có một vết rách ở quần tất nhưng nhìn vị trí rách có thể thấy cô ấy bị mắc phải đinh hay vật nhọn khi ngồi trên ghế. Vết rách phía trước phần tất của cô gái đứng giữa bức tranh là do con mèo cào trúng.

Theo Hoàng Dung (tổng hợp)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục