#Đường lên đỉnh Olympia

Những tiết lộ bất ngờ về Đặng Lê Nguyên Vũ - thí sinh đầu tiên vào Chung kết năm Olympia

Không chỉ gây ấn tượng nhờ cái tên đặc biệt, Đặng Lê Nguyên Vũ còn khiến dân tình xuýt xoa vì thành tích học tập khủng, trở thành thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết Olympia cho tỉnh Thái Bình.

26/12/2021 16:58

Chiều nay (26/12), cuộc thi Quý đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia đã diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh xuất sắc nhất gồm Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình), Nguyễn Thành Long (THPT Cổ Loa - Hà Nội), Chu Văn An (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Phạm Tiến Huy (THPT Nguyễn Du - Thái Bình). Đây là 1 trong 5 cuộc thi quan trọng nhất của Olympia năm thứ 22 để tìm ra cái tên xứng đáng nhất cho tấm vé bước vào trận chung kết.

Nội dung chú thích ảnh

4 thí sinh tranh tài ở trận thi Quý

Kết quả Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình) trở thành nhà vô địch với số điểm thuyết phục 300 đồng thời là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết Olympia cho tỉnh Thái Bình.

Nguyên Vũ thể hiện xuất sắc ngay từ phần Khởi động và liên tục giữ vị trí dẫn đầu. Dù không tìm ra được chướng ngại vật nhưng nam sinh Thái Bình đã phục thù ngay bằng màn Tăng tốc ngoạn mục. Cậu bạn liên tục trở thành người đưa ra đáp án đúng và nhanh nhất. MC Ngọc Huy cũng phong tặng cho anh chàng luôn biệt danh ‘ông vua tăng tốc’ của Quý I. Nhờ đà này, Nguyên Vũ băng băng về đích với tổng điểm 300, bỏ xa các đối thủ và là người giành vòng nguyệt quế chung cuộc.

Đặng Lê Nguyên Vũ hiện là học sinh lớp 11A2, trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình. Ở trận thi tháng, nam sinh giành chiến thắng ngoạn mục với 250 điểm.

Nội dung chú thích ảnh

Theo chia sẻ, Nguyên Vũ sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội. Phong thái và tính cách của bố ảnh hưởng rất nhiều tới nam sinh, cậu bạn vì vậy cũng bản lĩnh, quyết đoán và tự giác. Từ nhỏ, Vũ đã ý thực được việc học và có sở thích đọc báo và xem ti vi.

Từ đó, Đường lên đỉnh Olympia trở thành chương trình truyền hình yêu thích của nam sinh. Từ năm học lớp 4 tới giờ, Vũ gần như chưa bỏ sót một số nào. Đến khi bước chân vào cấp III, nam sinh nuôi hy vọng và mong ước được một lần tham gia chương trình. Quyết tâm thực hiện ước mơ, đầu năm lớp 11 Nguyên Vũ đăng ký với nhà trường để tham gia cuộc thi đường lên đỉnh Olympia.

Nội dung chú thích ảnh

Vậy là không chỉ thực hiện được ước mơ ngày nhỏ, Đặng Lê Nguyên Vũ còn trở thành niềm tự hào của Thái Bình khi là thí sinh đầu tiên góp mặt vào trận Chung kết Olympia. Dự kiến, trận chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9-10 năm 2022.

(Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia, Ảnh chụp màn hình)

Theo MH/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều