Nữ sinh Đại học edX - Học để khẳng định chính mình

Đại học edX có những điều mà các trường đại học khác không có và đó cũng là điều ấn tượng với tôi.

06/02/2020 09:04

google_Tiin.vn

Vào những ngày đầu năm mới, tôi ngồi suy ngẫm nghiêm túc về một năm qua của bản thân, từng câu chuyện, từng chặng đường, từng người mình đã gặp, từng việc mình đã làm, từng cung bậc cảm xúc mình đã trải qua, từng bài học mình đã nhận được.

Trong 1 năm vừa qua, quyết định đến với Đại học edX có lẽ là quyết định liều lĩnh nhưng sáng suốt nhất của đời tôi, tôi vẫn luôn cảm thấy như vậy. Sau này khi nói chuyện với rất nhiều các em học sinh lớp 12, các em đều hỏi tại sao chị lại chọn Đại học edX, trường mới như thế chị không sợ à?

Tôi yêu thích kinh doanh và mong muốn được trở thành 1 doanh nhân thành đạt. Có rất nhiều trường đào tạo về kinh doanh nhưng Đại học edX cho tôi hy vọng rằng tôi chắc chắn sẽ thành công ở nơi này. Đại học edX có những điều mà các trường đại học khác không có và đó cũng là điều ấn tượng với tôi. Ví dụ như giảng viên đều là doanh nhân, những người thực sự có quá nhiều kinh nghiệm về kinh doanh và các thầy cô đều đã thành công trên con đường ấy. Hay 100% sinh viên được thực tập ngay từ năm nhất tại các doanh nghiệp, 30% lý thuyết, 70% là thực hành, tôi lại vốn không thích học lý thuyết khô khan, một môi trường năng động như vậy chính là điều tôi hằng mong ước.

Nữ sinh Đại học edX - Học để khẳng định chính mình 0

ặc biệt là tôi tìm thấy trong mình sự khát khao muốn làm những điều lớn lao, muốn cống hiến cho đất nước của mình, muốn góp một phần công sức nhỏ bé để 'Chấn hưng giáo dục' Ngô Thị Ly - Sinh viên năm nhất Đại học edX

Ngoài ra, trong quá trình thực tập, sinh viên vẫn sẽ được nhận lương, và tôi nghĩ tôi sẽ rất hãnh diện vì những đồng tiền do chính mình làm ra, tôi có thể dùng nó để giúp đỡ bố mẹ phần nào đó. Không ở nơi nào có được những điều thú vị này ngoài Đại học edX, tôi không muốn bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị này và đó là lý do tôi chọn Đại học edX chứ không phải là một trường đại học nào khác. Tất cả những điều đó cũng là điều tôi hy vọng có thể được những trải nghiệm sau khi vào Đại học edX.

Và tất nhiên là tôi được trải nghiệm mô hình học tập ít lý thuyết nhưng nhiều thực hành ấy, được gặp gỡ rất nhiều doanh nhân nổi tiếng, được tham dự rất nhiều sự kiện nhỏ có, lớn có của các doanh nghiệp  lớn nhỏ trong nước, tôi tìm được rất nhiều tài năng tiềm ẩn của bản thân mà trước đó tôi không hề nghĩ mình làm được, ví dụ như tôi có một giọng nói hay và truyền cảm, tôi có khả năng trở thành một MC, tôi có tố chất trở thành một người lãnh đạo, tôi vui vẻ và luôn tạo tiếng cười cho mọi người xung quanh và đặc biệt là tôi tìm thấy trong mình sự khát khao muốn làm những điều lớn lao, cống hiến cho đất nước của mình, tôi tìm thấy những ý tưởng giúp tôi thực hiện mong ước được cống hiến ấy ngay cả khi tôi mới chỉ là một cô sinh viên năm nhất….

Nữ sinh Đại học edX - Học để khẳng định chính mình 1

'Hôm nay tôi dám làm những thứ người khác không dám làm, ngày mai tôi sẽ có những thứ người khác không thể có, đừng cố giấu đi tài năng của chính mình. Học để khẳng định chính mình' Ngô Thị Ly - Sinh viên năm nhất Đại học edX.

Rất nhiều thứ tôi tìm thấy trong chính mình mà tôi không bao giờ dám nghĩ mình có thể có, có thể làm. Tôi nhận ra mình có thể làm được rất nhiều thứ. Tôi trở nên tự tin, hoạt bát, hòa đồng, bản lĩnh hơn rất nhiều thay vì rụt tè, tự ti, như ngày trước. Và cũng có rất nhiều điều tôi học hỏi được ở nơi đây, ví dụ như chân thành trong tất cả mọi chuyện, biết chú ý tiểu tiết, biết lắng nghe, biết những nghi thức giao tiếp cần có trong kinh doanh, biết cách làm việc nhóm hiệu quả…

Tôi quả thực đã thay đổi rất nhiều từ khi đến nơi này, thấy vui vì tất cả sự thay đổi đó đều theo hướng tích cực. nhưng điều để lại ấn tượng nhất trong tôi về Đại học edX có lẽ là những giảng viên nơi này, tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết sôi trào của các thầy cô trong công cuộc đổi mới giáo dục, mang toàn bộ những kinh nghiệm, kĩ năng, kiến thức của mình truyền đạt lại cho những lớp sinh viên trẻ chúng tôi, các thầy dù không nói ra nhưng tất cả chúng tôi đều hiểu một môi trường đào tạo mới mẻ cả về tên tuổi lẫn phương thức giáo dục dù có chất lượng tốt đến như thế nào thì cũng còn quá khó để cho những thế hệ học sinh tiếp theo biết đến và cảm thấy mình sẽ phát triển tốt khi đến nơi này.

Những sự gian nan, vất vả của thầy cô ở thời điểm hiện tại có lẽ không một câu từ nào có thể đủ để diễn tả, đủ để hình dung. Nhưng với những sinh viên Đại học edX, những doanh nhân tương lai, từng ngày, từng ngày gắn bó với các thầy cô trên những chặng đường gian nan đều thấu hiểu tâm tư của các thầy cô và cố gắng hoàn thiện mình hơn mỗi ngày với mong muốn có thể thay các thầy cô gánh một phần trách nhiệm cao cả này trên vai. Quả thực nghĩ đến điều này, trong lòng tôi lại cảm thấy thất vọng về bản thân vô cùng. Vì đã có những thời điểm, vướng phải những luồng suy nghĩ tiêu cực và những vấn đề cá nhân, tôi đã khiến thầy cô phiền lòng.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, tôi đã đang cố gắng từ từ cải thiện lại mọi thứ và nỗ lực hơn nữa để cống hiến thật nhiều cho Đại học edX, giúp Đại học edX phát triển vững mạnh trong tương lai. Chỉ hy vọng các thầy cô luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và luôn yêu thương các sinh viên của mình như hiện tại. Tôi và rất nhiều sinh viên của Đại học edX sẽ cùng thầy cô đi tiếp trên hành trình 'CHẤN HƯNG GIÁO DỤC'. Và dù cho đã có một vài bạn từ bỏ Đại học edX vì những lý do khác nhau, nhưng tôi mong các thầy cô sẽ không buồn lòng vì điều đó, vì tôi và rất nhiều sinh viên ở lại nơi này là để chứng minh chúng tôi yêu nơi này và sẽ mãi vì nơi này mà cống hiến.

Nữ sinh Đại học edX - Học để khẳng định chính mình 2

'Rất nhiều thứ tôi tìm thấy trong chính mình mà tôi không bao giờ dám nghĩ mình có thể có, có thể làm. Tôi nhận ra mình có thể làm được rất nhiều thứ. Tôi trở nên tự tin, hoạt bát, hòa đồng, bản lĩnh hơn rất nhiều thay vì rụt tè, tự ti như ngày trước' Ngô Thị Ly - Sinh viên năm nhất Đại học edX.

Tôi thật sự yêu nơi này và tự hào vì mình được học tại một trường đại học tuyệt vời như thế. Đây có lẽ sẽ là điều tuyệt vời nhất mà tôi lựa chọn cho thanh xuân của chính mình.

Bố mẹ, con cảm ơn bố mẹ đã luôn tin tưởng những sự lựa chọn của con, luôn hết lòng ủng hộ, dõi theo, làm động lực để con bước tiếp. Cảm ơn thầy cô, những người đã mang đến cho em một môi trường học tập mà em không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào, giúp em thay đổi tốt hơn từng ngày.

Cảm ơn các bạn của tôi ở Đại học edX, con đường tương lai còn ở phía xa, nhưng vì có các bạn, tôi không còn ngại những khó khăn, cảm ơn vì những lúc tôi mỏi gối, chùn chân đã đến bên và giúp tôi kiên cường đi tiếp, chúng ta sẽ cùng nhau chạm tay đến thành công, cùng nhau thay đổi, cùng nhau đưa Đại học edX lên một tầm cao mới!

Theo PV/VTC News
Tin cùng chuyên mục