Quảng Ninh: Trường THPT Lương Thế Vinh bị phạt 45 triệu đồng

Ngày 30/9, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh thông tin vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với trường THPT Lương Thế Vinh, TP Cẩm Phả do tuyển sinh vượt quá số lượng cho phép khiến hơn 100 học sinh bị trả hồ sơ.

30/09/2022 17:33

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh phạt trường THPT Lương Thế Vinh là do không thực hiện đúng quy trình tuyển sinh theo quy định của pháp luật hiện hành với mức phạt 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trường này còn bị phạt thêm lỗi công khai không đầy đủ các nội dung theo quy định tại quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Lỗi này nhà trường bị phạt 15 triệu đồng.

Tổng số tiền trường THPT Lương Thế Vinh phải nộp phạt cho 2 hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục là 45 triệu đồng.

Nội dung chú thích ảnh

Trường  THPT Lương Thế Vinh. Ảnh CTV

Được biết, năm học 2022 – 2023 trường THPT Lương Thế Vinh đã tự ý tổ chức tuyển sinh vượt 135 học sinh so với chỉ tiêu được UBND tỉnh Quảng Ninh giao 675 học sinh dù trước đó không được đề nghị bổ sung thêm học sinh.

Ngày 18/7, nhà trường đã tự phân lớp, tổ chức cho 810 học sinh lớp 10. Đến ngày 11/8, nhà trường trả lại hồ sơ và yêu cầu 135 học sinh đã vượt chỉ tiêu phải dừng việc học. Điều này gây bức xúc cho phụ huynh và học sinh đặc biệt là những học sinh đã được nhận hồ sơ đang theo học tại trường.

Ngày 14/8, UBND tỉnh Quảng Ninh ra văn bản đồng ý đề nghị của Sở GD&ĐT về việc bổ sung 135 chỉ tiêu tuyển sinh đối với Trường THPT Lương Thế Vinh. 135 học sinh sẽ tiếp tục được theo học tại trường.

Trước đó, trường này có văn bản đề xuất TP Cẩm Phả và Sở GD&ĐT Quảng Ninh đề xuất tăng thêm chỉ tiêu nhưng không được chấp thuận. Nguyên nhân là do trường không đảm bảo được quy định về diện tích đất, đồng thời, để ổn định quy mô của trường trong năm học tiếp theo và không ảnh hưởng đến tỷ lệ phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu nhà trường cần thực hiện công khai theo các quy định hiện hành về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Theo Vĩnh Quân - Hải Yến/Kinh tế Đô thị
Tin cùng chuyên mục