Quê lúa vỡ òa: 'Vua tốc độ' Đặng Lê Nguyên Vũ quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022

Chàng trai Đặng Lê Nguyên Vũ đã chinh phục thành công đỉnh Olympia năm thứ 22 đã khiến cho hàng vạn người dân quê hương Thái Bình như vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc và tự hào.

02/10/2022 12:23

Nội dung chú thích ảnh

Profile với thành tích khủng của Đặng Lê Nguyên Vũ khi bước vào trận chung kết đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Nội dung chú thích ảnh

Trong số 4 nhà leo núi năm nay, Nguyên Vũ là học sinh duy nhất không đến từ trường chuyên. Cậu cũng là học sinh đầu tiên đưa cầu truyền hình về tỉnh Thái Bình nên người dân huyện Hưng Hà cũng như cả tỉnh Thái Bình rất háo hức.

Nội dung chú thích ảnh

Giành chiến thắng với 300 điểm ở cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, Đặng Lê Nguyên Vũ đã mang cầu truyền hình trận chung kết năm về với tỉnh Thái Bình.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bất chấp thời tiết mưa gió, những ngày qua người dân quê hương Thái Bình đã tất bật chuẩn bị cho điểm cầu truyền hình trực tiếp được diễn ra tại khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn, huyện Hưng Hà.

Nội dung chú thích ảnh

Chiến thắng của Đặng Lê Nguyên Vũ - chàng trai không đến từ trường chuyên như 3 bạn còn lại nhưng giành vòng nguyệt quế khiến cho những người con quê hương Thái Bình vỡ òa trong niềm tự hào.

Nội dung chú thích ảnh

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 được truyền hình trực tiếp lúc 8h30 ngày 2/10 trên kênh VTV3. Chương trình ngoài điểm cầu chính tại Đài Truyền hình Việt Nam còn có 4 điểm cầu tại Thái Bình (khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn), Hải Phòng (Nhà hát lớn Hải Phòng), Sơn La (quảng trường Tây Bắc) và Hà Nội (Văn Miếu – Quốc Tử Giám).

Trên khắp các trang mạng xã hội là lời chúc mừng gửi tới tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022 đến từ Thái Bình:

'Tuyệt vời Thái Bình quê tôi, thật kịch tính, thật xúc động. Có lẽ rất nhiều năm, nhiều mùa thi Olympia mình không xem nhưng năm nay nhất định phải xem. Tuyệt vời, xin chúc mừng người con quê lúa Đặng Lê Nguyên Vũ - cái tên cũng rất đặc biệt';

'Tự hào quá, chúc mừng em đã mang lại vinh dự cho quê hương của chị Hai Năm tấn';

'Không quản công lao bà con mấy hôm dầm mưa trang hoàng cho buổi hôm nay. Đúng là Vũ - vượt qua mọi mưa gió thành công. Chúc mừng em!'.

Theo Lam Giang/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục