Sinh viên khó khăn sẽ được tặng vé xe về về quê đón Tết Nguyên đán

Sáng ngày 08/12 tại TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp mặt báo chí công bố và phát động chương trình 'Mang Tết về nhà' năm 2022.

08/12/2021 16:02

Đây là chương trình hỗ trợ các sinh viên, thanh niên công nhân khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo như chia sẻ của ban tổ chức, chương trình năm nay sẽ dành tặng 540 vé máy bay khứ hồi, 2.475 vé xe ô tô khứ hồi, 275 vé tàu khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn đang học tập, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương có quê tại một số tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Sinh viên khó khăn sẽ được tặng vé xe về về quê đón Tết Nguyên đán 0

Ban tổ chức chia sẻ tại buổi họp báo.

Đặc biệt trong chương trình năm nay, ngoài 3.290 vé chương trình cam kết hỗ trợ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị tổ chức cuộc vận động gây quỹ 'Mang Tết về nhà' nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân vừa tham gia quyên góp trực tiếp vừa lan toả sự đóng góp trong cộng đồng để họ có những vé tàu, chuyến tàu về quê nối dài thêm và nhiều người con xa quê được đoàn viên đón tết cùng gia đình tết này.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng phát động cuộc thi ảnh 'Tết đoàn viên', mỗi cá nhân/nhóm tham gia cuộc thi gửi hình ảnh dự thi dựa trên các chủ đề tuần do Ban Tổ chức đưa ra. Cuộc thi sẽ diễn ra tại website 'Mang Tết về nhà' và ảnh dự thi sẽ được bình chọn tại fanpage Mang Tết về nhà 2022.

Để thêm phần ý nghĩa, Ban Tổ chức sẽ tổ chức ngày hội 'Mang tết về nhà' để gói 4.000 bánh chưng làm quà tặng cho sinh viên, thanh niên công nhân tham gia chương trình 'Mang Tết về nhà' năm 2022.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn cho rằng, năm nay, trong tình hình chung của đất nước và đặc biệt đối với các bạn sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động đi học, đi làm ăn xa sẽ gặp khó khăn hơn trong việc trở về quê đón Tết cùng gia đình.

Thấu hiểu được điều này, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang tiếp tục nỗ lực tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người dân nói chung đặc biệt là cho thanh niên công nhân, sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có một một cái tết đoàn viên, đầm ấm.

Anh Huy cho biết, chương trình 'Mang Tết về nhà' 2022 mong muốn chăm lo, hỗ trợ một cách 'trọn vẹn' nhất cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà về quê đón Tết.

Đó là việc trao tặng vé 02 chiều để người tham gia chương trình yên tâm không chỉ về quê đón Tết mà còn yên tâm về việc quay trở lại học tập, công tác sau dịp Tết; là trao các phần quà mang đầy ắp tình cảm và không khí Tết; là sự kết nối với tổ chức Đoàn tại địa phương lo các suất ăn an toàn trên đường đi, đón mọi người từ điểm dừng về nhà…

Chương trình 'Mang Tết về nhà' năm 2022 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ 10/12/2021 - 10/01/2022 bằng 02 hình thức: Đăng ký trực tuyến tại website mangtetvenha.doanthanhnien.vn hoặc đăng ký trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Trung ương Đoàn phía Nam; trụ sở các tỉnh, thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Theo Ngô Chuyên/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều