Sinh viên một số trường tại Hà Nội sẽ đi học trở lại vào ngày 8/3

Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế quốc dân dạy học online thêm một tuần trong khi một số trường sẽ đón sinh viên trở lại từ ngày 8/3.

07/03/2021 22:25

Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Dân trí.

Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Dân trí.

Trường Đại học Ngoại thương: Theo thông báo mới nhất của nhà trường, những sinh viên không có biểu hiện ho, sốt, khó thở và không thuộc diện cách ly sẽ trở lại học tập trung tại trường từ ngày 8/3.

Những sinh viên đã đến từ/đi qua vùng dịch thực hiện cách ly tại nơi ở 14 ngày trước khi đi học tập trung. Đối với sinh viên sống tại các khu vực phong tỏa, không tới được trường sẽ trở lại học tập trung khi được gỡ phong tỏa.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo dạy và học tập trung bắt đầu từ tuần sau. Riêng sinh viên tại vùng dịch hoặc phải cách ly y tế tiếp tục tự học theo hướng dẫn của giảng viên, được công nhận điểm đánh giá ý thức học tập như học trên lớp.

Bên cạnh đó, giảng viên, sinh viên thuộc vùng dịch phải tự cách ly đủ 14 ngày bên ngoài vùng dịch và có giấy xác nhận âm tính của cơ quan y tế có thẩm quyền mới được tham gia giảng dạy, học tập bình thường tại học viện.

Học viện Tài chính thực hiện hình thức giảng dạy và học tập tập trung tại Học viện đối với các hệ đào tạo đại học từ ngày 8/3/2021 đến hết ngày 13/3/2021. Sau đó, các em sẽ bước vào kỳ thi kết thúc học phần, môn học giai đoạn 1 học kỳ II.

Theo đó, sinh viên diện phải cách ly y tế trong thời gian học và thi, báo cáo giảng viên giảng dạy. Giảng viên giảng dạy báo cáo Bộ môn để tổng hợp danh sách sinh viên nghỉ học, vắng thi có lý do.

Khác với những trường trên, một số đại học cho sinh viên học online đến hết ngày 14/3. Hôm qua, Học viện Ngân hàng thông báo tiếp tục dạy online thêm một tuần. Đây là lần thứ ba trường gia hạn thời gian sinh viên không đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) cho sinh viên học online đến hết tuần sau và sẽ quay lại học tập trung vào ngày 15/3. Những em chưa thi hết học phần học kỳ I sẽ dành những ngày đầu tiên đến trường (từ 15/3 đến 19/3) để thi.

Nhà trường nhắc nhở cán bộ viên chức và người học quay về Hà Nội cần chủ động khai báo y tế. Riêng những người về từ bốn vùng dịch của Hải Dương phải tự cách ly tại nhà trong 14 ngày kể từ ngày rời Hải Dương.

Trường hợp đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong 3 ngày trước khi rời địa phương, sinh viên có thể trở lại học tập bình thường. Tuy nhiên, các em phải thông báo cho Phòng Chính trị và Công tác học sinh sinh viên.

Tương tự, trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) hay trường ĐH Kinh tế Quốc dân vẫn tổ chức lớp học trực tuyến đến hết ngày 14/3, yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Với hơn 35.000 sinh viên, ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo sinh viên tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 21/3. Riêng khóa K65 và các khóa K64 trở về trước đăng ký học cùng K65 sẽ thi học kỳ từ ngày 8/3 đến hết ngày 21/3.

Không ấn định chung thời gian đến trường, một số đại học chia nhóm sinh viên với lịch học tập trung khác nhau. Chẳng hạn, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho sinh viên cao đẳng K21, K22, đại học K15 và đại học vừa làm vừa học các khóa, học viên cao học đi học trực tiếp trên lớp và thi học kỳ từ ngày 8/3.

Sinh viên đại học K13, K14 tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 14/3. Sinh viên thực tập ngoài trường thực hiện theo kế hoạch và hướng dẫn của nơi thực tập, báo cáo kết quả, tiến độ với giảng viên hướng dẫn.

Cuối tháng 2, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Hà Nội đề xuất các trường đại học trên địa bàn cho sinh viên đi học trở lại vào ngày 15/3 để đảm bảo giãn cách. Trước đó ngày 2/3, hơn 2 triệu học sinh các cấp ở Hà Nội đã đến trường học tập bình thường gần một tháng nghỉ Tết và học online.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều