Thanh Hóa: 15 giáo viên, học sinh dương tính Covid-19, toàn bộ học sinh trong một xã phải nghỉ học khẩn cấp

Ông Nguyễn Văn Cận, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết toàn bộ học sinh trên địa bàn xã Dân Lý phải nghỉ học do phát hiện ổ dịch.

29/11/2021 15:24

Chiều ngày 28/11, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Thanh Hóa, tại địa bàn tỉnh ghi nhận 81 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh Thanh Hóa từ đầu dịch đến nay lên 2334 ca. 

Đặc biệt, trong số 81 ca mới ghi nhận, có 15 ca là các giáo viên và học sinh tại các trường học thuộc xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn.

Các y, bác sĩ đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại tỉnh Thanh Hóa, nguồn: Lê Dương - Vietnamnet. 

Các y, bác sĩ đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại tỉnh Thanh Hóa, nguồn: Lê Dương - Vietnamnet. 

Theo ông Nguyễn Văn Cận, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Triệu Sơn cho biết, phòng GD-ĐT huyện đã cho toàn bộ học sinh của xã Dân Lý tạm dừng đến trường. Trước mắt các học sinh được yêu cầu tự cách ly tại nhà để tiện theo dõi, đến khi điều trị khỏi bệnh cho các F0 và tình hình khả quan hơn sẽ tính phương án cho học sinh quay trở lại trường. 

Ngoài ra, ông Cận cho biết thêm, các thầy cô sẽ được dạy học online khi đã bóc tách F0 và đủ điều kiện sức khỏe.

Lực lượng chức năng đã truy vết được 413 trường hợp F1, 1.189 trường hợp F2; thực hiện phong toả tạm thời toàn bộ xã Dân Lý bắt đầu từ 22 giờ ngày 28/11.

Theo thống kê, năm học 2021-2022, tại địa bàn xã Dân Lý có hơn 480 học sinh bậc THCS, 765 học sinh tiểu học và 270 trẻ mầm non.

>>> Xem thêm: NÓNG: Hà Nội ghi nhận chùm 12 ca test nhanh dương tính, khẩn trương truy vết

Theo ML/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều