Thanh Hóa: Học sinh không được dự lễ khai giảng, hiệu trưởng nói gì?

Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa) đã lên tiếng về việc nhiều học sinh phải ra về trong buổi lễ khai giảng do nhà trường đóng cửa.

06/09/2022 06:22

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều em học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành đến muộn, không được vào dự lễ khai giảng (Ảnh: Dân trí).

Liên quan đến vụ việc hàng chục học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành (phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đứng ngoài cổng trường, không được vào dự khai giảng vì đi muộn, bà Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đã có giải trình đến thành phố Thanh Hóa và đang làm giải trình với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa.

Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành cho biết, việc hàng chục học sinh không được vào dự lễ khai giảng vì đi muộn được thực hiện theo nội quy, quy định. Bà Lệ nhấn mạnh, bảo vệ chỉ khoá cửa khi đang diễn ra buổi lễ chào cờ.

'Thời điểm đó là hơn 7h. Nhà trường đã làm các nghi thức đón học sinh lớp 10, đại biểu về dự nhưng đến khi buổi lễ chào cờ diễn ra các em mới đến. Trong khi đó, nhà xe của trường ở phía sau nên học sinh muốn đưa xe vào sẽ phải đi qua sân trường - nơi đang diễn ra lễ chào cờ.

Để tránh tình trạng học sinh nhốn nháo trong thời khắc trang nghiêm, bảo vệ đã khoá cửa nên một số học sinh đến muộn không vào được. Có một số em chờ mở cửa vào nhưng một số em đã bỏ ra về', Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành chia sẻ với báo GD&TĐ.

Cũng theo bà Lệ, giáo viên chủ nhiệm đã dặn dò học sinh rất kỹ theo quy định đúng 7h phải có mặt để làm lễ khai giảng, đồng thời yêu cầu các em phải đến sớm để không tắc đường và cùng nhà trường chuẩn bị lễ khai giảng trang trọng và hầu hết các em học sinh đều có mặt lúc 6h45 phút. Số học sinh đứng ngoài trong đó có khoảng hơn 10 học sinh của nhà trường, còn lại là cựu học sinh.

Cổng trường bị đóng, nhiều em học sinh đến muộn dự lễ khai giảng ở bên ngoài (Ảnh: Dân trí).

'Nhà trường cũng đã nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với ban nề nếp trong sự việc sáng nay, đã xử lý chưa linh hoạt, cứng nhắc. Tuy nhiên, dù hôm nay có chuyện thế này nhưng ngày mai giờ học chính thức của học sinh mà học sinh đi muộn thì vẫn phải chịu trách nhiệm', Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành thông tin thêm.

Trước đó, vào sáng 5/9, hơn 914.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bước vào lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Tuy nhiên, tại Trường THPT Tô Hiến Thành đã xảy ra tình huống nhiều học sinh do đến muộn phải đứng ngoài cổng trường, không được vào dự lễ khai giảng.

Theo các em học sinh phản ánh, nguyên nhân đến muộn vì buổi sáng cùng ngày, tất cả các trường đều tổ chức lễ khai giảng nên nhiều tuyến giao thông bị ùn tắc, điều này khiến các em đến dự lễ khai giảng bị muộn hơn so với dự định.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục