#Kỳ thi vào lớp 10

Thí sinh thi vào lớp 10 được mang gì vào phòng thi?

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 của TP Hà Nội sẽ có điều chỉnh về quy định danh sách vật dụng được mang vào phòng thi.

14/05/2023 21:32

google_Tiin.vn

Từ tháng 5/2023, Thông tư số 06/2023/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT chính thức có hiệu lực thi hành, trong đó có sự thay đổi về danh sách vật dụng được mang vào phòng thi.

Vì vậy, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 của TP Hà Nội cũng sẽ có điều chỉnh về nội dung này.

Theo đó, các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi theo quy chế thi mới gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý.

Ở các năm trước, theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT, thí sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Tuy nhiên, Thông tư số 06/2023/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT đã sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT. Và chính thức được áp dụng ở kì thi vào lớp 10 sắp tới, trong đó có sự thay đổi về danh sách vật dụng được mang vào phòng thi. 

Ngoài ra, nếu mang theo vật dụng trái phép vào phòng thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi. Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị huỷ kết quả toàn bộ các bài thi của kỳ thi năm đó.

Theo Đức Minh/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục