TP HCM: Chậm nhất vào đầu học kỳ 2, các trường phải thực hiện lùi giờ học

TP HCM đã thống nhất lùi giờ học đối với khối tiểu học là 7 giờ 30, khối THCS là 7 giờ 15 và khối THPT là 7 giờ.

24/11/2022 20:26

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP HCM chiều 24-11, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về việc lùi giờ học tại các trường trên địa bàn.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết TP HCM đã thống nhất lùi giờ học đối với khối tiểu học là 7 giờ 30, khối THCS là 7 giờ 15 và khối THPT là 7 giờ.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, một số cơ sở chưa thực hiện được vì việc này ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động, kế hoạch của nhà trường. Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường phải điều chỉnh kế hoạch. Theo đó, chậm nhất là đến đầu học kỳ 2, các trường phải thực hiện đầy đủ việc lùi giờ học.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết chậm nhất vào đầu học kỳ 2 năm học 2022-2023, các trường phải thực hiện việc lùi giờ học

Ngoài ra, Sở yêu cầu nhà trường phải lên kế hoạch mở cửa đón học sinh từ 6 giờ 30 để tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh.

Tại buổi họp báo, ông Minh cũng cho biết về kế hoạch giám sát các bếp ăn tập thể trong trường học thời gian tới.

Trên địa bàn TP HCM, số trường có bếp ăn tập thể là 1.834. Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký kết liên tịch với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố thống nhất để kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể.

Sở cũng đã chỉ đạo các trường học xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh để thực hiện giám sát công tác chế biến, giá thành bữa ăn trong nhà trường. Đồng thời, thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trong kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm của các bếp ăn, nhà ăn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trong thời gian tới, với sự chỉ đạo của UBND TP HCM, ngành giáo dục phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố thành lập các đoàn đi giám sát các cơ sở giáo dục, nhất là khối tiểu học, mầm non để rà soát, thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định, để làm sao hạn chế thấp những điều không mong muốn xảy ra với học sinh.

Theo Tin-ảnh: PHAN ANH/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều