TP.HCM: Thực hư đoạn clip xô xát giữa phụ huynh và giáo viên

Mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa phụ huynh học sinh và giáo viên, được cho là xảy ra tại Trường THPT Trương Vĩnh Ký, cơ sở 2. Liên quan đến sự việc này, đại diện nhà trường đã có thông tin chính thức.

24/09/2022 18:05

Ngày 24/9, đại diện trường THPT Trương Vĩnh Ký, cơ sở 2 (đường Trịnh Đình Trọng, phường 5, quận 11, TP.HCM) vừa thông tin về sự việc đoạn clip đăng tải trên mạng, ghi lại cảnh xô xát giữa phụ huynh học sinh và giáo viên ở trường này.

Th.S Phan Văn Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS - THPT Trương Vĩnh Ký, xác nhận sự việc trong clip nêu trên xảy ra tại trường vào khoảng 16h ngày 21/9.

Theo đó, giáo viên trong đoạn clip được xác nhận là thầy V.V.T., Tổng chủ nhiệm của trường, những người còn lại là mẹ ruột và chú (dượng) em T.M. - một học sinh lớp 12.

Cụ thể, chiều 21/9, gia đình của em M. đã đến trường để trao đổi công việc. Lúc này, thầy V.V.T - Tổng chủ nhiệm của nhà trường tiếp chuyện, đề nghị sẽ trao đổi với một người trong gia đình em T.M và yêu cầu không quay lại video (những người còn lại xuống dưới chờ).

Trường THPT Trương Vĩnh Ký, nơi diễn ra sự việc. Ảnh: Trường THPT Trương Vĩnh Ký

Tuy nhiên, theo đại diện nhà trường, phía gia đình em T.M không hợp tác, muốn tất cả mọi người vào phòng làm việc, người chú thì liên tục giơ điện thoại để quay video, nói nhiều lời thách thức. Sau nhiều lần yêu cầu cất điện thoại, không quay video nhưng không được hợp tác, thầy V.V.T. mất kiểm soát, giơ tay gạt điện thoại của người chú này để không cho quay video.

Phía nhà trường cho rằng, không có chuyện giáo viên nhà trường đánh phụ huynh, cũng không có chuyện nhà trường ép học sinh học thêm nên dẫn đến sự việc. Riêng thầy V.V.T. khẳng định mục đích của thầy giáo là không cho người chú này quay video, chứ không hề đánh hay gây bất cứ thương tích gì.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy V.V.T. cho biết đã vào phòng, lấy lại bình tĩnh và mời phụ huynh của em T.M. vào làm việc.

Gia đình cho biết em T.M có dự định học tại nhà nên không muốn học thêm 2 môn học ở trường (như đã đăng ký trước đó). Phụ huynh và học sinh này cam kết sẽ đảm bảo kết quả học tập, còn nếu trong thời gian tới việc học không tốt sẽ chủ động xin học thêm tại trường. Sau khi trao đổi với nhà trường, phụ huynh T.M hài lòng, vui vẻ ra về.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết: 'Chúng tôi thừa nhận giáo viên nhà trường có xô đẩy với phụ huynh, nhưng không phải tấn công hay đánh phụ huynh. Thời điểm xảy ra vụ việc, thầy V.V.T cũng chưa biết phụ huynh đến trường yêu cầu vấn đề gì. Do đó, nội dung đăng tải về việc trường ép học sinh học thêm, phụ huynh góp ý thì xảy ra xô xát... là sai sự thật. Đồng thời, việc đăng ký học thêm tại trường là hoàn toàn tự nguyện, không có chuyện ép buộc'.

Sau khi đánh giá toàn bộ sự việc, nhà trường cũng đã làm việc với phụ huynh, trao đổi các thông tin để cả hai bên cùng nhìn nhận lại. Sau sự việc này, Trường THPT Trương Vĩnh Ký sẽ rút kinh nghiệm, hành vi của giáo viên sai tới đâu sẽ có biện pháp xử lý tới đó.

Theo PV/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục