TP HCM yêu cầu giáo viên, học sinh cam kết không sử dụng shisha, thuốc lá điện tử

UBND TP HCM yêu cầu Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức cho học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh cam kết tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm gây nghiện, bao gồm: shisha, khí cười, thuốc lá điện tử.

21/09/2023 18:04

google_Tiin.vn

UBND TP HCM vừa ban hành kế hoạch nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm liên quan shisha, khí cười, thuốc lá điện tử trên địa bàn TP.

Kế hoạch này UBND TP giao trách nhiệm cho các sở, ngành liên quan. Trong đó, Sở GD-ĐT TP HCM có trách nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh về hậu quả, tác hại khi sử dụng shisha, khí cười, thuốc lá điện tử để không bị lôi kéo sử dụng. Tổ chức cho học sinh, giáo viên, phụ huynh cam kết tuyệt đối không được sử dụng (giáo viên, phụ huynh cam kết về việc thực hiện tuyên truyền, quản lý học sinh) các sản phẩm gây nghiện, có hoá chất độc hại này.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý thực hiện quản lý chặt chẽ đối với học sinh, học viên; phối hợp với gia đình, các cơ quan tổ chức có liên quan thực hiện các biện pháp về phòng ngừa sử dụng shisha, khí cười, thuốc lá điện tử trong học sinh, học viên.

Riêng đối với Công an TP HCM, UBND TP yêu cầu chỉ đạo công an địa phương tham mưu UBND quận, huyện, TP Thủ Đức thực hiện các công tác phối hợp với các ban, ngành trường học doanh nghiệp trên địa bàn tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng shisha, khí cười, thuốc lá điện tử đối với sức khoẻ đến học sinh, sinh viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn để không bị lôi kéo sử dụng...

Theo đánh giá của UBND TP, hiện nay tình trạng sử dụng shisha, khí cười, thuốc lá điện tử có xu hướng gia tăng, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Đáng chú ý, việc mua bán shisha, khí cười, thuốc lá điện tử diễn ra công khai, dễ dàng trên các trang mạng xã hội.

Theo Đặng Trinh/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục