TP.HCM ưu tiên cấp CCCD cho học sinh

Từ nay đến hết ngày 31/3, Công an TP.HCM sẽ tập trung ưu tiên cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho công dân là học sinh có năm sinh từ 2004 đến 2008.

26/03/2023 19:06

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Công an TP.HCM đang thực hiện cao điểm cấp CCCD gắn chip cho học sinh. (Ảnh: PLO)

Việc cấp CCCD gắn chip cho học sinh nhằm đảm bảo giấy tờ cần thiết cho các em tham gia các kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, trong đợt cao điểm này, lực lượng Công an TP.HCM sẽ cấp CCCD gắn chip theo chủ trương không phân biệt nơi thường trú và không yêu cầu học sinh quay về địa phương để lấy thông báo số định danh đối với trường hợp thiếu thông tin.

Việc cấp căn cước công dân gắn chip sẽ được lực lượng công an thực hiện tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật.

Công an TP.HCM đề nghị các bậc phụ huynh khẩn trương đưa con em mình đi làm CCCD gắn chip để đảm bảo quyền lợi.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, nếu trường hợp bất khả kháng không thể cấp được CCCD gắn chip điện tử, mã định danh điện tử cho học sinh, ngành giáo dục sẽ cấp 1 mã tạm cho các em tham gia tuyển sinh.

Công an TP.HCM phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tập trung rà soát danh sách học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm 2023, đối sánh danh sách Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) cung cấp, đảm bảo không để sót bất kỳ trường hợp nào tham gia các kỳ thi trong năm 2023 mà chưa có CCCD gắn chip điện tử.

Từ 1/5 đến 10/5, phụ huynh học sinh vào trục dữ liệu tuyển sinh bằng mã định danh của học sinh để kiểm tra thông tin, nếu thông tin có sai sót thì nhanh chóng liên lạc với cơ sở giáo dục hoặc địa phương khai báo dân cư kiểm tra thông tin, cung cấp thông tin lại.

Theo VTV Digital/VTV News
Tin cùng chuyên mục