TP Hồ Chí Minh xem xét hoãn cho học sinh lớp 1 đi học

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết, lãnh đạo thành phố đã hội ý, có thể trì hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1 đến trường từ 13/12.

08/12/2021 07:30

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên. (Ảnh: VOV)

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên. (Ảnh: VOV)

Liên quan đến việc cho học sinh lớp 1 trở lại trường học trực tiếp, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết: Lãnh đạo thành phố đã hội ý, có thể trì hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1 đến trường, từ ngày 13/12 tới đây. Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho rằng, không thể triển khai gượng ép, và phải tôn trọng ý kiến của phụ huynh.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh sẽ xem xét hoãn cho lớp 1 đi học đã ban hành kế hoạch thí điểm: cho học sinh 3 khối đi học trực tiếp, từ ngày 13/12, là khối lớp 9, lớp 12, và lớp 1, trong vòng 2 tuần. Trẻ mẫu giáo 5 tuổi bắt đầu đến trường từ ngày 20/12.

TP Hồ Chí Minh sẽ xem xét hoãn cho học sinh lớp 1 đi học. (Ảnh: VOV)

TP Hồ Chí Minh sẽ xem xét hoãn cho học sinh lớp 1 đi học. (Ảnh: VOV)

Sau đó, trong cuộc khảo sát ý kiến phụ huynh có con học lớp 1, tại 565 trường tiểu học ở TP Hồ Chí Minh có tới hơn 70% không đồng thuận cho con đi học trực tiếp. Lý do các phụ huynh không cho con đi học sớm: là do trẻ chưa được tiêm vaccine, cộng với bối cảnh dịch bệnh hiện nay tại TP Hồ Chí Minh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Trong buổi thảo luận, tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh chiều nay, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng nêu đề xuất: chưa cho trẻ lớp 1 và trẻ mẫu giáo 5 tuổi đi học. Sở sẽ trình thành phố xem xét, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, đồng thời tạo sự yên tâm cho phụ huynh.

Theo Thanh Hải/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều