#Đường lên đỉnh Olympia

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Trận Chung kết đầy kịch tính Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 vừa kết thúc. Nam sinh Thái Bình Đặng Lê Nguyên Vũ là người giành vòng nguyệt quế vinh quang.

02/10/2022 08:58

Nội dung chú thích ảnh

Trải qua các cuộc thi Tuần, Tháng, Quý đầy kịch tính, Đường lên đỉnh Olympia 2022 cuối cùng cũng đi đến chặng chung kết năm với 4 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình) - Nhất Quý I, Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) - Nhất Quý II, Bùi Anh Đức - THPT chuyên Sơn La (Sơn La) - Nhất Quý III và Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Nhất Quý IV.

Cả 4 thí sinh đều ngang tài, ngang sức và sẵn sàng bứt phá tiến tới ngôi vị quán quân với chiếc vòng nguyệt quế danh giá của năm.

Chương trình ngoài điểm cầu chính tại Đài Truyền hình Việt Nam còn có 4 điểm cầu tại Thái Bình (Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn), Hải Phòng (Nhà hát lớn Hải Phòng), Sơn La (Quảng trường Tây Bắc) và Hà Nội (Văn Miếu - Quốc Tử Giám). Điều đặc biệt, cả 4 địa điểm danh tiếng này đều là lần đầu tiên Olympia đưa được cầu truyền hình trực tiếp về trong lịch sử hơn 20 năm phát sóng chương trình.

10:03: Phần thi Về đích

Bước vào vòng thi cuối cùng - Về đích, các nhà leo núi sẽ phải nỗ lực hơn để vươn tới chạm tay vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Căn cứ vào số điểm có từ những vòng thi trước, Nguyên Vũ là thí sinh đầu tiên về đích. Thí sinh đã nhận được sự cổ vũ từ điểm cầu Thái Bình.

Nguyên Vũ  đang có lợi thế dẫn đầu nhưng vì muốn "về đích một cách ấn tượng" nên nam sinh này vẫn lựa chọn gói 3 câu 20 điểm và chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ hai. Tuy nhiêu, sau câu 1 trả lời đúng, Nguyên Vũ không may mắn với 2 câu hỏi tiếp theo. Kết thúc phần thi, Nguyên Vũ giữ nguyên điểm số với 175 điểm.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyên Sơn là thí sinh đến với phần Về đích thứ hai. Với 130 điểm hiện có, Nguyên Sơn quyết định chọn gói câu hỏi 20,30 và 20. Sau hai câu hỏi đầu không có đáp án đúng, đến với câu hỏi cuối thí sinh này quyết định chọn ngôi sao hy vọng. Một lựa chọn vô cùng sáng suốt bởi anh đã có câu trả lời đúng và giành được 170 điểm chỉ đứng sau người đứng đầu 5 điểm.

Nội dung chú thích ảnh

Anh Đức có sự lựa chọn gói câu hỏi 20, 30 và 30. Sau hai câu trả lời chưa đúng, đến với câu hỏi cuối Anh Đức quyết định chọn ngôi sao hy vọng. Tuy nhiên, đây là một câu hỏi khó, thí sinh này không có câu trả lời. Anh Đức bị trừ điểm và dừng chân với 75 điểm.

Nguyên Sơn - người đang có số điểm 170, đứng thứ 2 quyết định bấm chuông trả lời nhưng đây không phải là câu trả lời đúng và anh cũng bị trừ điểm chỉ còn 155 điểm.

Đình Tùng là thí sinh cuối cùng ở phần thi Về đích. Nam sinh lựa chọn gói 30,30,30. Dù gặp phải một câu hỏi lịch sử khó nhưng Đình Tùng đã có câu trả lời chính xác. Đến với câu hỏi thứ 2 về tiếng Anh, Đình Tùng không có phần trả lời đúng, Nguyên Sơn quyết định bấm chuông. Đây là một thời khắc vô cùng lịch sử, bởi nam sinh này đã có đáp án đúng, thay đổi điểm số từ 155 lên 185 điểm, trở thành người dẫn đầu đoàn leo núi.

Đến với câu hỏi cuối, Đình Tùng quyết định chọn ngôi sao hy vọng. Nhưng thí sinh này không có câu trả lời đúng. Lúc này, Nguyên Vũ quyết định bấm chuông để nỗ lực giành lại vị trí dẫn đầu. Và thí sinh quê lúa Thái Bình đã trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 22, anh đã có câu trả lời chính xác nâng số điểm lên 205.

Nội dung chú thích ảnh

Khoảng khắc chiến thắng ấn tượng của Nguyên Vũ.

Nội dung chú thích ảnh

10:00: Phần thi dành cho khán giả tại các điểm cầu

Kết thúc 3 câu hỏi, ba điểm cầu đều có các đáp án chính xác, giành giải nhất nhận được 10 triệu đồng, điểm cầu Hà Nội giành được giải nhì với giải thưởng 5 triệu đồng từ đơn vị đồng hành cùng chương trình - THACO.

09:50: Phần thi Tăng tốc

Mọi điểm số của các thí sinh bị thay đổi chóng mặt khi vào vòng Tăng tốc. Nguyên Vũ với biệt danh "ông vua tăng tốc" vẫn giữ được phong độ khi trả lời đúng nhiều câu hỏi và giành được số điểm cao nhất 175 điểm. Nhiều nỗ lực, tiến sát anh là Nguyên Sơn với 140 điểm. Anh Đức với nhiều cố gắng đã giành được 130 điểm, Đình Tùng ở vị trí cuối 90 điểm.

Nội dung chú thích ảnh

09:39: Phần thi Vượt chướng ngại vật

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, thử thách của chương trình đưa ra với 16 chữ cái. 4 thí sinh rất nôn nóng trả lời đúng từ khóa của chương trình. 

Ngay cầu hỏi đầu tiên khi đáp án chưa được lật mở, thí sinh Đình Tùng đã liều lĩnh bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa chương trình. Tuy nhiên, câu trả lời "Phát triển bền vững" lại không phải là đáp án của chương trình. Đình Tùng mất quyền tiếp tục phần thi Vượt chướng ngại vật.

Chưa bao giờ phần thi Vượt chướng ngại vật lại làm khó các thí sinh như vậy. Sau khi lần lượt các mảnh ghép được lật mở, hai thí sinh Nguyên Sơn và Anh Đức mới quyết định trả lời từ khóa chương trình.

Với phần trả lời "Tiêu lệnh chữa cháy", Nguyên Sơn là thí sinh duy nhất có đáp án đúng. Tổng kết phần thi, Nguyên Vũ dẫn đầu với 105 điểm, Nguyên Sơn được 70 điểm, Anh Đức 50 điểm và Đình Tùng 30 điểm.

09:18: Phần thi Khởi động

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 chính thức bắt đầu với phần thi đầu tiên Khởi động.Ở phần thi này, Nguyên Vũ tạm thời dẫn đầu với số điểm 70; đứng thứ 2 là thí sinh Nguyên Sơn với 50 điểm, Anh Đức ở vị trí thứ 3 40 điểm, Đình Tùng theo sát với 30 điểm.

Nội dung chú thích ảnh

08:56: Cận cảnh vòng nguyệt quế mạ vàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Vòng nguyệt quế dành cho quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 do nhà thiết kế Đỗ Vân Trí chế tác. Vòng nguyệt quế năm nay gai góc hơn, hoành tráng hơn mọi năm thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của các thí sinh sau một mùa dịch COVID-19.

08:44: Ca sĩ Đức Phúc mở màn trận Chung kết bằng tiết mục Cùng nhau ta thắp sáng

Giai điệu sôi động của ca khúc Cùng nhau ta thắp sáng do nam ca sĩ Đức phúc thể hiện mở màn cho một trận chung kết hứa hẹn vô cùng kịch tính sắp tới.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

08:30: Không khí sôi động tại trường quay S14 Đài THVN và 4 điểm cầu

Tại điểm cầu chính - trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam, MC Khánh Vy và Ngọc Huy đồng hành với 4 nhà leo núi qua từng vòng thi, từng câu hỏi.

Nội dung chú thích ảnh

4 điểm cầu tại Thái Bình (Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn), Hải Phòng (Nhà hát lớn Hải Phòng), Sơn La (Quảng trường Tây Bắc) và Hà Nội (Văn Miếu - Quốc Tử Giám) đã sẵn sàng "tiếp lửa" cho các thí sinh. Không khí chưa bao giờ rộn ràng sôi động đến như thế với sự có mặt đông đủ của thầy cô, bạn bè, gia đình đến để cổ vũ các thí sinh. Đặc biệt, với kinh nghiệm khuấy động chương trình của mình, 4 MC: Hoàng Linh, Đức Bảo, Trần Ngọc, Tuyết Ngân chắc chắn sẽ góp phần giúp các thí sinh thêm bình tĩnh và tự tin vượt qua từng phần thi, thách thức tại trận Chung kết đầy kịch tính.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Dù thời tiết không được thuận lợi nhưng tại điểm cầu Hải Phòng và Thái Bình, các bạn học sinh, cổ động viên cho hai nhà leo núi Đặng Lê Nguyên Vũ, Bùi Đình Tùng vẫn mang đến những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động, rộn ràng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tại điểm cầu Sơn La và Hà Nội, thời tiết khá đẹp. Những màn trình diễn bất ngờ và những lời chúc tốt đẹp đã sẵn sàng dành cho hai thí sinh Bùi Anh Đức và Vũ Nguyên Sơn.

>> Xem thêm: Gặp người chế tác vòng nguyệt quế thếp vàng 24k dành riêng cho Quán quân Olympia 2022

Theo VTV News/VTV News
Tin cùng chuyên mục