#Điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 - 2022

Trường ngoài công lập tại Hà Nội điểm chuẩn vào lớp 10 cao 'chót vót'

Kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội chứng kiến sự 'lên giá' của các trường ngoài công lập, điểm chuẩn một số trường còn cao hơn nhiều trường THPT tại các quận nội thành.

02/07/2021 14:33

Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi, đặc biệt là điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập, nhiều phụ huynh có con trượt các nguyện vọng đã tức tốc đổ xô đi tìm trường ngoài công lập để tìm kiếm chỗ học cho con. Thậm chí, không ít phụ huynh có con đỗ NV3 nhưng sẽ không xác nhận nhập học để tìm sang trường ngoài công lập, nhất là những trường nổi tiếng.

Trong thời gian từ ngày 1 đến hết ngày 3/7, các thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Đối với các trường ngoài công lập, việc xác định nhập học sẽ theo hình thức trực tiếp tại trường.

Hiện tại, các trường ngoài công lập đã công bố điểm trúng tuyển, các thí sinh đủ điểm sẽ làm thủ tục trúng tuyển và nhập học tại trường. Đa số các trường thông báo dừng tuyển sinh khi tuyển đủ chỉ tiêu. Vậy nên, để rút ngắn thời gian tuyển sinh cũng như 'giữ chân' thí sinh, nhiều trường đã quy định thí sinh đủ điểm sẽ làm thủ tục nhập học ngay tại thời điểm dự tuyển đăng ký vào trường. Thậm chí, nhập học sẽ đóng một số các khoản tiền đầu năm học.

Sau khi biết điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập, nhiều phụ huynh chuyển hướng sang trường ngoài công lập.

Sau khi biết điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập, nhiều phụ huynh chuyển hướng sang trường ngoài công lập.

Theo ghi nhận, một số trường có xét tuyển dựa trên học bạ, điểm thi của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức vừa qua. Một số trường ngoài công lập nổi tiếng như: THPT Tạ Quang Bửu, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Lương Thế Vinh, THPT Lê Quý Đôn, THPT Lý Thái Tổ, THPT Marie Curie, THPT Đào Duy Từ… có sức hút lớn với điểm xét tuyển bằng điểm thi cũng tương đương với các trường THPT công lập ở nhóm giữa.

Cụ thể, tại trường THPT Tạ Quang Bửu, ngay sau khi Hà Nội công bố điểm chuẩn, ngày 29/6, nhà trường đã thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 10 với từ 43,5 điểm trở lên (tương đương trên 7 điểm mỗi môn mới có thể đỗ). Các phụ huynh và thí sinh có điểm số trúng tuyển sẽ tới trường làm thủ tục trúng tuyển và nhập học. Nhà trường cũng thông báo dừng tuyển sinh khi tuyển đủ chỉ tiêu.

Phụ huynh tìm hiểu thông tin, làm các thủ tục nhập học cho con vào lớp 10 trường THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội). Ảnh: T.Q.B

Phụ huynh tìm hiểu thông tin, làm các thủ tục nhập học cho con vào lớp 10 trường THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội). Ảnh: T.Q.B

Còn tại trường THPT Marie Curie điểm chuẩn năm học 2021 - 2022 với điểm chuẩn trúng tuyển vào trường rất cao đối với một trường dân lập khi lấy tới 45 điểm (cơ sở Mỹ Đình, Nam Từ Liêm) và 43 điểm (cơ sở Văn Phú, Hà Đông). Trường chỉ hạ điểm chuẩn khi còn chỉ tiêu ở đợt bổ sung, nhưng điểm chuẩn cũng khá cao, chỉ hạ 3 điểm so với đợt 1. Trường cũng tiến hành làm thủ tục nhập học luôn cho các thí sinh trúng tuyển. Mặc dù lấy điểm cao, song theo ghi nhận, hiện tại nhà trường đã tuyển đủ chỉ tiêu.

Trường THPT Lương Thế Vinh quyết định mức điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 từ 83 đến 86 điểm. Cụ thể, ban A lấy 85 điểm (cơ sở Thanh Trì), 86 điểm (cơ sở Cầu Giấy). Ban A1 là 84 điểm (cơ sở Thanh Trì) và 86,5 điểm (cơ sở Cầu Giấy), Ban D 83 điểm (cơ sở Thanh Trì) và 83,5 điểm (cơ sở Cầu Giấy). Trong đó, Điểm Ban A = (Toán + Anh) x 4 + Văn + Lịch sử + Điểm cộng ưu tiên. Điểm Ban A1 = (Toán + Anh) x 4 + Văn + Lịch sử + Điểm cộng ưu tiên. Điểm Ban D = (Toán + Văn + Anh) x 3 + Lịch sử + Điểm cộng ưu tiên.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều