Vụ bé trai 2 tuổi phải nhập viện cấp cứu: Đại diện nhà trường đặt câu hỏi về tiến độ điều tra của Công an quận Hoàng Mai

'Theo luật, 2 tháng cơ quan công an phải ra kết luận điều tra, thế nhưng đến thời điểm hiện tại đã 5 tháng trôi qua mà chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ một câu trả lời nào', bà Triệu Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng trường mầm non thực nghiệm Việt Anh (Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết.

18/05/2021 16:28

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết với tiêu đề 'Hà Nội: Bé trai 2 tuổi phải nhập viện cấp cứu, bị xuất huyết não khi đang học tại trường mầm non thực nghiệm Việt Anh' ngày 11/5, bà Triệu Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường đã có văn bản gửi đến Báo Gia đình và Xã hội mong muốn làm rõ các thông tin báo nêu.

Chiều 14/5, tại Trường mầm non thực nghiệm Việt Anh, các bên liên quan bao gồm đại diện Báo Gia đình và Xã hội, Hiệu trưởng trường mầm non thực nghiệm Việt Anh và chị Hoàng Thị Thu Hà - phụ huynh của cháu H.A đã có buổi làm việc để làm rõ các vấn đề thông tin trong bài báo.

Cháu H.A trong buổi học tại trường mầm non thực nghiệm Việt Anh

Cháu H.A trong buổi học tại trường mầm non thực nghiệm Việt Anh

Tại buổi làm việc, bà Hiền cho rằng tiêu đề bài viết được đăng tải trên báo GĐ&XH là 'Hà Nội: Bé trai 2 tuổi phải nhập viện cấp cứu, bị xuất huyết não khi đang học tại trường mầm non thực nghiệm Việt Anh' không đúng sự thật.

Trước phản ánh này, đại diện Báo Gia đình và Xã hội đã trực tiếp hỏi 2 bên liên quan là bà Hiền (đại diện nhà trường) và chị Hà (phụ huynh cháu H.A) về các thông tin trong tiêu đề bài viết.

Câu hỏi thứ nhất: 'Bé trai 2 tuổi đề cập trong bài viết có phải con chị Hà và là học sinh của trường Việt Anh hay không?'. Chị Hà khẳng định là đúng.

Câu hỏi thứ 2: 'Học sinh H.A có phải nhập viện cấp cứu vào thời điểm như chị Hà phản ánh hay không?'. Chị Hà và đại diện nhà trường khẳng định là có.

Câu hỏi thứ 3: 'Học sinh H.A có nhập viện khi đang học trên lớp của trường mầm non thực nghiệm Việt Anh hay không?'. Chị Hà, bà Hiền và các tài liệu liên quan đến vụ việc đều xác nhận tình tiết này là chính xác.

Cháu H.A được chẩn đoán là xuất huyết não

Cháu H.A được chẩn đoán là xuất huyết não

Đại diện của báo GĐ&XH đặt câu hỏi với bà Hiền rằng: 'Theo bà, nội dung nào trong bài viết là không đúng sự thật?'. Bà Hiền rà soát kỹ bản in bài viết và trả lời: 'Tôi không nói các bạn viết sai sự thật'. Thậm chí, bà Hiền còn cảm ơn Báo GĐ&XH vì đã thông tin cơ bản các phản hồi của nhà trường về vụ việc trong bài viết nêu trên.

Liên quan trực tiếp đến vụ việc, trước những thông tin mà nhà trường cung cấp, chị Hà yêu cầu bà Hiền giải thích rõ những bất thường mà gia đình chưa nhận được câu trả lời, đặc biệt là những bất thường trong camera ghi hình do phía nhà trường cung cấp.

'Giáo viên trong giờ dạy ra ngoài bao nhiêu lần? Mỗi lần bao lâu? Tại sao lại đưa cháu vào góc khuất của camera? Những hành động lạ trong quá trình chăm cháu là gì...?', chị Hà bức xúc.

Trước những câu hỏi này của phụ huynh, bà Hiền cho biết: 'Tất cả những gì cần trả lời thì tôi đều đã trả lời với cơ quan công an'. Bà Hiền cho biết thêm, phụ huynh muốn nắm thì đến hỏi cơ quan công an. Câu trả lời này đã khiến chị Hà bất bình và chị Hà cho rằng, chị không có nghĩa vụ phải đi hỏi công an mà nhà trường phải có trách nhiệm trả lời các câu hỏi nêu trên của phụ huynh.

Đại diện nhà trường đặt câu hỏi về tiến độ điều tra của Công an quận Hoàng Mai

Đại diện nhà trường đặt câu hỏi về tiến độ điều tra của Công an quận Hoàng Mai

'Đó là những tình tiết cần làm rõ để chứng minh sự thật, không ai biết trong lúc cô giáo đi ra ngoài, con tôi liệu có gặp sự cố gì không. Bà Hiền cho rằng, sau khi sự việc xảy ra, bà đã xem rất kỹ camera nhưng đến lúc phụ huynh hỏi thì không trả lời được diễn biến tại nơi bà Hiền trực tiếp giám sát, quản lý' - chị Hà nói.

Trong buổi làm việc, bà Hiền đặt nhiều câu hỏi liên quan đến tiến độ điều tra của Công an quận Hoàng Mai về vụ việc: 'Theo luật, 2 tháng cơ quan công an phải ra kết luận điều tra, thế nhưng đến thời điểm hiện tại đã 5 tháng trôi qua mà chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ một câu trả lời nào', bà Hiền nói.

Cũng theo bà Hiền, Công an quận Hoàng Mai cho rằng vì vụ việc liên quan đến rất nhiều bên cho nên đến thời điểm hiện tại, phía cơ quan công an vẫn chưa thể đưa ra được kết luận. Bởi vậy, những khúc mắc giữa nhà trường và gia đình học sinh vẫn chưa thể được giải quyết thấu đáo.

'Họ trả lời tôi bằng mồm và tôi có ghi âm nội dung này' - bà Hiền cho biết.

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Theo Công Tâm - Trung Sơn/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều