Vừa bắt cậu bé nhường ghế xe buýt, người phụ nữ còn làm hành động khiến cả xe phẫn nộ, bé trai chỉ biết khóc thét

Mặc dù cậu bé vừa nhường ghế cho mình xong nhưng người phụ nữ vẫn tỏ thái độ khó chịu khi chiếc cặp sách của cậu vẫn nằm trên ghế. Hành động sau đó của bà khiến cả xe phẫn nộ. 

25/05/2022 19:04

google_Tiin.vn

Khi con cái còn nhỏ, hầu hết các bậc cha mẹ đều đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục con cái hiểu biết về lễ nghĩa, hiếu kính với người già. Trong cuộc sống chúng ta vẫn thường thấy trên xe buýt có những đứa trẻ sẵn sàng nhường ghế cho người khác và hay giúp người già khi sang đường. Tuy nhiên, không phải việc tốt nào cũng đều nhận được sự cảm kích. 

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau bức ảnh một bé trai nhường ghế xe buýt cho một người phụ nữ trung niên. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như người phụ nữ không tỏ thái độ với cậu bé sau đó. 

Nội dung chú thích ảnh

Người phụ nữ nằng nặc bắt cậu bé 10 tuổi phải nhường ghế xe buýt cho mình. 

Cụ thể, bé trai 10 tuổi, vì bố mẹ bận đi làm không có thời gian đưa đón nên cậu thường tự đi xe buýt đến trường. Mỗi khi gặp người lớn tuổi, cậu bé đều chủ động đứng dậy nhường ghế, mặc dù điều này là không cần thiết đối với một đứa trẻ. 

Nhưng ngày hôm đó, cậu bé bị sốt và cảm lạnh, cơ thể rất khó chịu, trong khi cậu đang nhắm mắt nghỉ ngơi thì một người phụ nữ trung niên đứng trước mặt và yêu cầu cậu nhường chỗ. Thấy người phụ nữ này không phải quá già, hoàn toàn có thể tự đứng được trên xe nên lúc đầu cậu bé không muốn nhường ghế vì bản thân đang bị ốm. 

Nội dung chú thích ảnh

Mặc dù đang bị ốm nhưng cậu bé vẫn nhường ghế cho người phụ nữ. 

Nhưng người phụ nữ vẫn không ngừng yêu cầu đứa trẻ phải đứng lên nhường chỗ cho mình. Vì không muốn tranh cãi với người khác ở nơi công cộng nên cậu bé đã đứng lên. Tuy nhiên có thể là do thể chất không tốt nên cậu bé quên cầm theo cặp sách đeo vào lưng. Lúc này người phụ nữ tỏ thái độ tức giận cầm thẳng chiếc cặp sách ném vào người cậu bé và thản nhiên ngồi trên ghế.

Hành động này của người phụ nữ khiến bé trai sợ hãi chỉ biết khóc. Còn những người xung quanh cũng cảm thấy bất bình. Nhiều người cho rằng người phụ nữ làm như vậy là quá đáng. Nhường ghế hay không vốn là quyền tự do của người khác và bạn không thể ép buộc nếu người ta không muốn, nhất là đối với một đứa trẻ. Chưa kể, cậu bé đã nhường ghế rồi thì người phụ nữ có thể nhẹ nhàng đưa cặp cho đứa trẻ chứ không nên ném mạnh như vậy. 

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên người phụ nữ sau đó lại vứt mạnh chiếc cặp vào người cậu bé khiến em tủi thân đến bật khóc. 

Một số người cũng đứng ra bênh vực và an ủi đứa trẻ, kéo em vào ngồi chung với ghế của mình. Một số bình luận của netizen Trung Quốc.

- 'Đúng là làm ơn mắc oán mà, tại sao lại đối xử với đứa trẻ như vậy. Nhìn bé khóc như vậy chắc là sợ lắm'. 

- 'Mình mà là bố mẹ của bé này thì bà kia biết tay. Cháu nó đã nhường ghế cho rồi mà còn thái độ như vậy'.

- 'Đúng là chỉ dám bắt nạt trẻ con, sao không ra bảo mấy thanh niên nhường ghế cho như vậy xem sao'. 

Theo Ngân Doanh/VTC News
Tin cùng chuyên mục