Xác minh clip học sinh tiểu học Hà Giang ngồi giữa sân trường ăn trưa

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhiều học sinh ở xã Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) ngồi giữa sân trường ăn cơm trưa gây xôn xao dư luận.

14/03/2023 17:25

google_Tiin.vn

Theo đó, nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông để 2 bát canh ra giữa sân trường, sau đó, khoảng hơn 10 em học sinh ngồi quây xung quanh để ăn cơm.

Các em học sinh ăn cơm trưa giữa sân trường. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã gây xôn xao dư luận, nhiều người đều chỉ trích cán bộ của trường học tại sao lại để các em học sinh ăn như vậy. Được biết, đoạn clip trên diễn ra tại Trường tiểu học Xín Cái, xã Xín Cái, một trong những xã vùng xa của huyện Mèo Vạc.

Liên quan tới vấn đề này, ông Bùi Văn Thư, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc, cho biết đơn vị đã nhận được thông tin về đoạn clip và đang phối hợp với công an để xác minh người đăng tải nội dung đó.

'Thực ra cuộc sống hàng ngày của các em không khổ như thế, người đăng tải clip với mục đích kêu gọi từ thiện nên đã dựng lên việc đó', ông Thư nói và cho hay Trường tiểu học Xín Cái có cơ sở vật chất khá đầy đủ như bàn, ghế, nền gạch hoa, hàng ngày các em học sinh ăn trưa xong đều có chiếu nằm nghỉ. Theo ông Thư, người đăng tải clip có thể là khách du lịch và chưa từng phối hợp với trường để kêu gọi từ thiện cho các em học sinh.

Theo Gia Đạt/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục