Ý kiến về Ban phụ huynh đóng quỹ lớp chăm sóc thầy cô

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh xuất hiện một số bản dự thu chi quỹ lớp do ban đại diện phụ huynh lớp của một số trường đưa ra đã gây ra nhiều ý kiến khác nhau.

09/10/2022 10:49

google_Tiin.vn

Bảng dự trù kinh phí hoạt động thu chi cho năm học mới được đưa ra lấy ý kiến về việc chăm lo giáo viên, nhân viên, bảo mẫu hàng tháng, quà tặng cho lãnh đạo nhà trường… Ngoài các khoản dự chi phục vụ việc học tập và khen thưởng, hoạt động phong trào cho học sinh… còn có các khoản dự chi khác lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bản kế hoạch dự chi của lớp 1.3 tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận 7, do phụ huynh trong lớp nêu ý kiến. Với tổng số tiền là 130 triệu đồng/năm, trong đó có khoản chi chăm sóc, quà tặng hàng tháng cho giáo viên bảo mẫu, và quà lễ Tết cho thầy cô, nhân viên.

Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp cho biết, dự thảo tổng hợp ý kiến trong nhóm riêng của các phụ huynh, không thông qua giáo viên hay ban giám hiệu nhà trường.

 

 

 

Đại diện ban giám hiệu trường cho biết, trường bất ngờ khi biết thông tin về bảng dự thu chi quỹ lớp và đã yêu cầu phụ huynh lớp dừng các khoản thu quỹ lớp ngoài quy định. Vì trong buổi họp giáo viên toàn trường từ đầu năm học, đã thông báo đến từng giáo viên chủ nhiệm, trường không thu bất kỳ khoản quỹ nào.

Ông Phan Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận 7, TP. Hồ Chí Minh cho biết: 'Những khoản đóng phải phù hợp thông tư 55, sử dụng công khai rõ ràng, không được chi chăm sóc bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên... Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng vừa có văn bản gửi các trường yêu cầu dừng tất cả các khoản thu ngoài quy định, các trường để tình trạng này sẽ có hình thức xử lý'.

Theo Thanh Hải, Phạm Bằng/VTV News
Tin cùng chuyên mục