Chú chó hoang 'quỳ lạy' hàng ngày để xin ăn, lần theo dấu vết đã tìm ra bí mật đằng sau

Một cư dân mạng Trung Quốc đã chia sẻ về câu chuyện chú chó hoang biết 'quỳ lạy' mọi người để xin ăn và cái kết khiến ai cũng ngỡ ngàng.

24/01/2022 22:47

Trong câu chuyện này, anh kể rằng thời gian gần đây rất hay bắt gặp cảnh một chú chó hoang lang thang trên con đường mà mình thường đi về nhà mỗi khi tan làm, điều đáng kinh ngạc là mỗi khi có người đi qua, chú chó này sẽ 'quỳ lạy' liên tục để xin thức ăn.

Chú chó hoang ''quỳ lạy'' hàng ngày để xin ăn

Anh chàng tò mò và hôm sau đã mang thử một cây xúc xích ra cho chú chó hoang này vì nghĩ rằng nó đói quá nên mới làm vậy. Quả nhiên, khi nhìn thấy cây xúc xích, nó đã rất mừng rỡ và nhận lấy cây xúc xích thơm ngon này. Tuy nhiên nó lại không ăn luôn ở đó mà ngậm vào miệng, sau đó quay lưng bỏ đi.

Tò mò về hành động lạ của chú chó, anh chàng đã lén đi theo và thật bất ngờ, điểm đến cuối cùng của chú chó hoang này chính là một ngôi nhà bỏ hoang gần đó, càng bất ngờ hơn khi ở trong đó có tới 5 chú chó nhỏ, có vẻ như chúng vừa mới chào đời cách đây không lâu. Chú chó hoang thấy người lạ thì tỏ ra khá lo lắng, kiên quyết bảo vệ 5 chú chó nhỏ.

Thì ra đây chính là chó mẹ, bởi vì nó vừa hạ sinh được 5 chú chó con, do không đủ thức ăn nên thiếu sữa vì thế đã nghĩa ra cách 'xin ăn' vô cùng độc đáo nhưng cũng rất hiệu quả.

Thấy vậy, anh chàng đã đưa đàn chó này tơi nơi an toàn, sạch sẽ hơn cũng như kêu gọi được rất nhiều sự giúp đỡ của người dân trong khu vực. Nhìn những chú chó nhỏ lớn lên từng ngày, khỏe mạnh, vui đùa tinh nghịch khiến ai cũng vui mừng.

Theo Nguyễn Giang/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục