Đem rượu rắn ngâm 1 năm ra mời khách, người đàn ông bị con rắn trong bình lao ra cắn thẳng vào cổ tới mất mạng

Khoảnh khắc mở bình rượu ra, con rắn hổ mang chúa đột nhiên 'sống lại' cắn thẳng vào cổ người đàn ông trước ánh mắt bàng hoàng của tất cả mọi người.

03/03/2022 09:42

google_Tiin.vn

Sự việc hy hữu mà có thật vừa xảy ra tại vùng quê thuộc khu vực Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo người dân địa phương, cách đây hơn 1 năm, người đàn ông này đã tự mình lên rừng nằm canh nhiều ngày để rình bắt rắn hổ mang chúa với mục đích đưa về ngâm rượu vì có nhiều thông tin cho rằng rượu rắn rất quý lại có nhiều tác dụng tốt, ngoài ra còn rất được giá.

Sau nhiều ngày 'nếm mật nằm gai' trong rừng, cuối cùng người đàn ông cũng bắt được 1 con rắn hổ mang chúa có kích thước rất lớn. Về tới nhà, anh này cho thẳng con rắn vào bình ngâm rượu.

Khi ấy, nhiều người dân trong làng đã không khỏi xuýt xoa bởi con rắn hổ mang này to hơn rất nhiều so với những con rắn được bán ngoài chợ.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh họa

Sau hơn 1 năm ngâm rượu, cuối cùng cũng đến ngày người đàn ông khui bình rượu khi có khách quý tới nhà chơi. Thế nhưng, điều mà không ai có thể ngờ tới đó là khoảnh khắc mở bình rượu ra, con rắn hổ mang chúa đột nhiên 'sống lại' cắn thẳng vào cổ người đàn ông trước ánh mắt bàng hoàng của tất cả mọi người.

Con rắn ngay sau đó được những người có mặt xử lý, thế nhưng người đàn ông thì cũng đã mất mạng.

Liên quan đến sự việc hy hữu này, nhiều chuyên gia cũng đã đưa ra lời lý giải, theo đó, một số loài rắn có khả năng đặc biệt là tự rơi vào trạng thái ngủ đông khi gặp phải môi trường khắc nghiệt như thiếu oxi, thiếu nước.

Việc ngủ đông này khiến rắn rơi vào trạng thái 'hôn mê sâu' nhưng vẫn có thể duy trì mạng sống trong khoảng thời gian lên đến hơn 3 năm. Khi các chức năng cơ thể rắn cảm nhận được những thay đổi của môi trường thì chúng mới từ từ tỉnh dậy.

Ngoài ra, việc bình rượu vẫn còn khoảng trống cung cấp oxi cho rắn duy trì sự sống cũng là một trong số những nguyên nhân khiến con rắn hổ mang chúa nói trên đã không chết trong suốt 1 năm qua.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc rắn ngâm rượu cả năm trời đột nhiên cắn người.

Theo đó, vào năm 2019, tại khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Song Thành, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc cũng tiếp nhận một trường hợp tương tự. Một người phụ nữ bị mắc bệnh thấp khớp đã bỏ ra khoản tiền không nhỏ mua một bình rượu rắn về uống dần.

Sau khi uống gần hết bình rượu rắn, bà định lấy đũa gắp con rắn ra thay rượu mới vào ngâm tiếp thì không ngờ con rắn bỗng sống lại và cắn thẳng vào tay bà. May mắn khi đó có người nhà sơ cứu và đưa cấp cứu kịp thời nên người phụ nữ may mắn thoát chết.

Người phụ nữ bị con rắn ngâm trong bình rượu trong khoảng thời gian dài cắn vào tay suýt mất mạng. Ảnh:NetEase.

Tương tự, một người đàn ông ở Hắc Long Giang, Trung Quốc mua 3 con rắn độc về ngâm rượu để chữa bệnh cho con trai. Không ngờ là sau hơn 1 năm ngâm trong rượu, 3 con rắn vẫn còn sống.

Ông bố này đã bị chính những con rắn ngâm trong bình rượu cắn vào tay khi lấy rượu cho con trai uống, may mắn là nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Vết cắn của con rắn còn trên tay người đàn ông. Ảnh: NetEase.

Theo Luxia (Tổng hợp)/VTC News
Tin cùng chuyên mục