Người phụ nữ đối mặt với cá mập, xoay sở thoát khỏi vòng vây một cách ngoạn mục

Người phụ nữ Florida, 42 tuổi, chiến đấu với một con cá mập dài gần 2 mét để thoát khỏi sự tấn công bằng cách đấm liên tục vào mặt nó.

21/02/2022 20:54

google_Tiin.vn

Heather West, 42 tuổi, đang đi lặn biển với một số người bạn xung quanh Loggerhead Key tại Công viên Quốc gia Dry Tortugas, bang Florida, Mỹ khi gặp phải trải nghiệm kinh hoàng.

Người phụ nữ đối mặt với cá mập xoay sở thoát khỏi vòng vây một cách ngoạn mục

Khi cả nhóm đang khám phá rạn san hô Little Africa Reef thì khu vực biển xung quanh trở nên khác lạ, điều kiện khắc nghiệt họ không thể lặn với ống thở, họ quyết định quay trở lại và làm bữa ăn ngoài trời trên bãi biển.

Heather West là người cuối cùng còn lại dưới nước và khi cô đến gần một đám cỏ biển đang trôi nổi một cách kỳ lạ thì cô quay đầu lại giật mình phát hiện một con cá mập dài khoảng gần 2 mét.

Dù đã cố gắng nhưng Heather West không thể tránh khỏi sự truy đuổi của cá mập. Con vật hung dữ đã cắt trúng một chân của Heather West.

Người phụ nữ đến từ Houston, Texas, cho biết: 'Tôi thực sự hào hứng khi khám phá Loggerhead với những người bạn có kinh nghiệm lặn biển. Khi chúng tôi lặn mọi thứ đều ổn, nhưng sau đó nước trở nên rất lạ và thủy triều dâng cao khiến chúng tôi quyết định quay trở lại. Tôi là người cuối cùng và trong chốc lát tôi cảm thấy giật mình. Con quái vật khổng lồ đang cắn chân tôi.

Tôi không thể nghĩ ra cách nào khác, tôi dùng chân còn lại đá mạnh nhiều lần vào mặt nó theo một cách bản năng. Tôi mang theo chân chèo nên cú đá không gây nhiều sát thương, tôi quyết định nghiêng người và đấm nó nhiều lần. Sau khoảng 30 giây cuối cùng nó cũng buông ra. Trong hai phút tiếp theo tôi hoàn toàn bị sốc và không thể bơi. May mắn lúc này bạn tôi đã đến và cứu tôi'.

Vết thương khi bị cá mập cắn khá nghiêm trọng

Vết thương ở chân của Heather West rất nghiêm trọng. Khi cả nhóm đưa cô vào bờ, các chuyên gia y tế đã xem xét bàn chân của Heather và cho biết cô cần đưa đến bệnh viện điều trị càng sớm càng tốt.

Vì vậy bạn bè đã đưa cô đến bệnh viện nhanh nhất có thể trên chiếc máy bay cứu hộ. Heather West cho biết bác sĩ phải khâu 20 mũi mới có thể chữa được gân chân.

Người phụ nữ tin rằng đây là cá mập chanh, là một trong những loài cá mập ít nguy hiểm nhất, chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong các vụ tấn công trên toàn thế giới.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục