Bể bơi đóng cửa vì dịch Covid-19, cậu nhóc 13 tuổi được bố dung túng thực hiện ý tưởng 'khám phá đại dương tại gia' khiến mọi người cười nghiêng ngả

Cậu nhóc đã nhờ em trai đứng bên ngoài quay phim còn mình thì mặc đồ bơi rồi nhảy vào bể nuôi cá dài 1,2m của bố và bơi cùng với hơn 20 con cá.

11/04/2020 09:26

Cậu bé Jaden Melton (13 tuổi) ở Okotoks, tỉnh Alberta, miền Tây Canada, là thành viên của đội bơi lội Okotoks Mavericks. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Canada nên đội tuyển của Jaden phải hoãn các buổi tập luyện, thi đấu và thậm chí hoãn luôn cả kỳ Olympic dự kiến diễn ra trong tuần này.

Vì vậy huấn luyện viên trưởng Todd của đội Okotoks Mavericks - cũng là bố của Jaden - đã nghĩ ra một cuộc thi để 'thử lòng' các học trò của mình.

Cậu bé Jaden Melton (13 tuổi) và bố là huấn luyện viên bơi lội.

Cậu bé Jaden Melton (13 tuổi) và bố là huấn luyện viên bơi lội.

Theo đó, tất cả các thành viên trong đội phải gửi clip chứng minh cho thầy giáo thấy họ 'nhớ môn thể thao này đến cỡ nào' sau thời gian phải nghỉ tập. Mặc dù, thầy Todd không treo giải cho người giành chiến thắng nhưng cả đội đã phải gật gù công nhận Jaden chính là người nhớ môn thể thao này nhất.

Ngày 23/3, cậu nhóc Jaden đã nhờ em trai Jude, 10 tuổi, đứng bên ngoài quay phim còn mình thì mặc đồ bơi rồi nhảy vào bể nuôi cá dài 1,2m của bố và bơi cùng với hơn 20 con cá bao gồm cả cá Cichlid và những con cá tai tượng. Cảnh tượng Jaden phải thu mình trong bể cá ngắn hơn chiều dài cơ thể cậu nhóc khiến nhiều người không thể nhịn được cười.

3 cha con Todd, Jaden và Jude.

3 cha con Todd, Jaden và Jude.

Jaden cho biết: 'Lý do cháu nhớ bơi lội là vì nó không chỉ là một môn thể thao mà còn là một lối sống. Cháu bơi gần như mỗi ngày, và kể từ khi có dịch Covid-19, cháu không còn được thấy bạn bè của mình bơi nữa, và khi không được tập luyện thể thao, cháu cảm thấy lười biếng và uể oải. Bơi ở trong bể có phần vui hơn vì nó buồn cười và cháu nghĩ đó chỉ là một trò đùa thôi'.

Còn thầy Todd cho biết: 'Tôi là huấn luyện viên trưởng tại câu lạc bộ bơi lội ở đây và tôi đã tạo ra một cuộc thi vui vẻ để xem trò nào nhớ môn thể nào này nhất. Một bạn nữ đã quay video bơi trong tuyết và một trò khác giả vờ bơi trong phòng khách của gia đình với một xô nước úp vào mặt. Tôi đã nói chuyện với các học trò qua video, và sau đó tôi nhìn vào bể cá rồi hình dung con trai tôi Jaden ở đó. Tôi đã nói với thằng bé rằng sẽ rất vui nếu con chui được vào đó, con sẽ thắng cuộc thi'.

Todd kể: 'Nhiệt độ trong bể nước khoảng 28 độ và quá lạnh đối với Jaden nhưng thậm chí thằng bé còn thấy thoải mái'.

Hình ảnh cậu nhóc Jaden ngâm mình trong bể cá khiến nhiều người phải bật cười.

Hình ảnh cậu nhóc Jaden ngâm mình trong bể cá khiến nhiều người phải bật cười.

Khi chia sẻ video trên Facebook, ông bố hai con đã nói rõ rằng không có con cá nào bị làm hại và thậm chí còn ghi chú 'đừng thử điều này ở nhà' trong bài đăng của mình.

Todd nói: 'Jaden phải tắm sạch sẽ sau khi ngâm mình khoảng 5 phút trong bể để đảm bảo rằng đứa trẻ không còn dính bất cứ thứ gì trên da. Và tôi phải viết một ghi chú để mọi người hiểu rằng con trai tôi sẽ không bị ngộ độc salmonella'.

Bể cá dài 1,2 mét và có thể tích khoảng 340 lít. Trước khi thực hiện ý tưởng, bể cá đã được dọn dẹp, thay nước sạch sẽ, loại bỏ những đồ vật trang trí quá cồng kềnh hoặc sắc nhọn.

Bể cá dài 1,2 mét và có thể tích khoảng 340 lít. Trước khi thực hiện ý tưởng, bể cá đã được dọn dẹp, thay nước sạch sẽ, loại bỏ những đồ vật trang trí quá cồng kềnh hoặc sắc nhọn.

'Một vài người đã tức giận khi họ nghĩ rằng chúng tôi đã làm hại cá, thật là nực cười. Đàn cá nhà tôi rất vui và được huấn luyện cẩn thận, chúng sẽ luôn rối rít chào đón chủ mỗi sáng, bởi chúng biết thế nào cũng được cho ăn. Chúng thậm chí còn sẵn sàng để Jaden vuốt ve. Nhưng con tôi không làm vậy vì cu cậu cho rằng điều đó sẽ không tốt cho chúng', Todd cho hay.

(Nguồn: Ladbible)

Theo L.T/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục